Thái Lan hứng chịu đợt nắng nóng kéo dài nhất trong 65 năm

Nhà chức trách Thái Lan đã kêu gọi người dân tránh ở lâu ngoài trời, uống nhiều nước trong bối cảnh nước này đang hứng chịu đợt nắng nóng kéo dài nhất trong vòng 65 năm qua.
Thái Lan hứng chịu đợt nắng nóng kéo dài nhất trong 65 năm ảnh 1Nhân viên vườn thú phun nước làm mát cho voi ở vườn thú Dusit ở Bangkok. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 27/4, nhà chức trách Thái Lan đã kêu gọi người dân tránh ở lâu ngoài trời, uống nhiều nước và chú ý giữ gìn sức khỏe trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang hứng chịu đợt nắng nóng kéo dài nhất trong vòng 65 năm qua.

Theo Cục Khí tượng quốc gia Thái Lan, nhiệt độ trung bình trên toàn lãnh thổ đã vượt qua ngưỡng báo động và đợt nắng nóng dài nhất trong hơn 6 thập kỷ này vẫn còn tiếp diễn.

Trong suốt tháng Tư, nhiệt độ trung bình của nhiều vùng Thái Lan đều ở mức trên 40 độ C, có lúc lên đến 44,3 độ C. Nhiệt độ cao khiến lượng điện tiêu thụ tăng vọt và cơ quan y tế cũng cảnh báo người dân về nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát vì sử dụng các loại thực phẩm không bảo quản đúng cách.

Nhà chức trách còn cảnh báo các bậc phụ huynh chú ý đến trẻ em khi chúng chơi đùa ở các bãi biển, hồ nước do lo ngại nguy cơ đuối nước. Từ đầu tháng Tư đến nay, 135 trẻ em đã tử vong vì đuối nước tại Thái Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục