Thai Lan len ke hoach thu hut nguoi nuoc ngoai di du lich noi dia hinh anh 1Du khách tham quan bên ngoài Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang lên kế hoạch thu hút khoảng 2 triệu người nước ngoài đang sinh sống tại Xứ sở Chùa vàng đi du lịch với những gói kích thích tương tự như người bản xứ nhằm thúc đẩy du lịch nội địa.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn, do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Thái Lan không thể về nước, Bộ Du lịch và Thể thao đã quyết định kích thích du lịch nội địa thông qua những người nước ngoài ở Thái Lan.

Bộ Du lịch và Thể thao sẽ thảo luận với Thủ tướng về sự cần thiết phải giảm giá vé tham quan các địa điểm và vườn quốc gia cho người nước ngoài sinh sống ở Thái Lan.

Ngoài ra, các công ty lữ hành cũng sẽ được đề nghị thiết kế riêng các gói du lịch nhằm vào nhóm đối tượng này.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) hy vọng khu vực du lịch sẽ được hưởng lợi khoảng 10 tỷ baht (hơn 320 triệu USD) từ gói du lịch dành cho người nước ngoài.

[Thái Lan mở chiến dịch đại hạ giá để giúp ngành du lịch hồi phục]

Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn cho biết TAT sẽ phát hành các thẻ đặc biệt dành cho người nước ngoài để họ có thể được hưởng giảm giá tại nơi nghỉ và những địa điểm tham quan.

Tại Thái Lan, du khách nước ngoài thường phải mua vé tham quan tại các địa điểm du lịch địa phương với mức giá có khi cao gấp 10 lần so với người bản xứ.

Ông Yuthasak nói rằng người nước ngoài sinh sống tại Thái Lan xứng đáng được đối xử như người địa phương, nhưng họ thường xuyên phải đối mặt với sự phân biệt về giá.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, số lượng du khách nước ngoài tới Thái Lan dừng ở mức 6,69 triệu lượt, giảm 66% so với cùng kỳ năm trước.

TAT dự báo số lượng du khách nước ngoài quốc gia Đông Nam Á này sẽ giảm mạnh xuống 7 triệu lượt khách so với mức kỷ lục 39,8 triệu lượt trong năm 2019 nếu Thái Lan vẫn đóng cửa vào quý 4/2020.

Năm ngoái, chi tiêu của du khách nước ngoài chiếm 11,4% GPD của Thái Lan. Chỉ tính riêng tháng 6/2019, Thái Lan đón 3,05 triệu lượt khách nước ngoài, với mức chi tiêu khoảng 131 tỷ baht./. 

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)