Thanh cong cua mot chuong trinh lien ket du hoc tai cho hinh anh 1Một lớp thuộc chương trình đào tạo liên kết với Đại học Bolton (Anh). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Không cần phải đi du học nước ngoài, nhiều sinh viên học đại học trong nước vẫn có thể tiếp cận với các chương trình học quốc tế do chính các giảng viên của các Đại học nổi tiếng thế giới giảng dạy.

Đây đang được xem là hướng đi hợp thời của nhiều trường đại học trong nước, trong đó có Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay từ năm 2005, Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã đi đầu thực hiện hợp tác, liên kết đào tạo với Đại học Bolton, Vương quốc Anh. Chương trình được học tập và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế QAA.

Trải qua 13 năm duy trì hợp tác với hơn 2.000 học viên tốt nghiệp từ chương trình này, Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng thay đổi và phát triển, từ nâng cao cơ sở hạ tầng đến chất lượng giảng dạy cũng như tăng cường hợp tác với các trường đại học quốc tế có uy tín để đáp ứng xu thế cạnh tranh khi hội nhập.

Thanh cong cua mot chuong trinh lien ket du hoc tai cho hinh anh 2Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bà Lương Thị Thu Thủy, Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm đào tạo và Hợp tác quốc tế, Đại Học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết năm 2018, trường sẽ tiếp tục tuyển sinh 100 thí sinh vào học chương trình này với 2 ngành đào tạo là kế toán, quản trị kinh doanh.

Thời gian theo học chương trình là 3,5 năm, văn bằng do Đại học Bolton, Vương quốc Anh cấp, có giá trị quốc tế và được công nhận bởi Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Bà Thủy cũng cho biết thêm, lợi ích của việc theo học các chương trình liên kết đạo tạo với nước ngoài là ngoài tiết kiệm chi phí khi đi du học, sinh viên vẫn có văn bằng có giá trị và chất lượng quốc tế. Thêm nữa, Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh có đối tác đào tạo uy tín, trụ sở ngay tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, có trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại và môi trường học tập năng động, phương pháp giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên quốc tế như các Đại học ở nước ngoài.

Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình cảm thấy tự tin khi tham gia tuyển dụng và bắt đầu công việc tại các công ty trong nước và nước ngoài.

Trong quá trình theo học tại trường, sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc thực tế tại các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng lớn trong và ngoài nước; được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, các chương trình học bổng tại các trường đại học trên thế giới. Không chỉ thế, sinh viên cũng được chuyển tiếp học tại các trường đại học đối tác như Griffith (Australia), South Florida, Webster (Mỹ), Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ,…

Bên cạnh chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, Đại Học Ngân hàng còn đẩy mạnh các chương trình đào tạo chất lượng cao với 3 ngành: tài chính-ngân hàng, kế toán và quản trị kinh doanh. Đến nay, chương trình đào tạo chất lượng cao đã tuyển sinh được 5 khóa với gần 1.200 sinh viên đang theo học./.
(Vietnam+)