Thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi

Hội đồng chuyên môn sẽ tiếp tục thu thập tài liệu, bệnh án liên quan đến vụ việc, đồng thời làm việc với các bệnh viện trên để làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi và xử lý theo quy định.
Thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi ảnh 1Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. (Nguồn: nld.com.vn)

Chiều 24/2, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang thu thập tài liệu và thành lập Hội đồng chuyên môn xác minh nguyên nhân tử vong của một thai nhi.

Trước đó, anh Y.P.N (trú huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi.

Theo đó, vợ anh Y.P.N là chị H.H.M (23 tuổi) mang thai 39 tuần tuổi. Chiều 20/2, vợ anh đến sinh tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. Đến rạng sáng 21/2, chị H.H.M chuyển dạ, khó sinh nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Quang Hùng, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, khi tiếp nhận sản phụ H.H.M qua nghe ống nghe và siêu âm, tim thai không còn nữa. Do đó, Bệnh viện đã giải thích cho gia đình và tiến hành mổ lấy thai. Thai nhi giới tính nam, nặng 3,1kg. Đến nay, sức khỏe của sản phụ đã ổn định.

[Cứu sống sản phụ mang song thai bị dây rốn bám màng hiếm gặp]

Trong khi đó, ông Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ khẳng định: Thai nhi không tử vong tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. Bệnh nhân nằm viện và chuyển dạ đến giai đoạn cuối, khó sinh nên Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ đã quyết định chuyển lên tuyến trên.

Phía Bệnh viện đã làm đúng quy trình khám, chữa bệnh và đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Nay Phi La cho biết, trong những ngày tới, Hội đồng chuyên môn sẽ tiếp tục thu thập tài liệu, bệnh án liên quan đến vụ việc, đồng thời làm việc với các bệnh viện trên để làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi và xử lý theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục