Thanh tra Chinh phu: Chua nhan duoc thong tin thanh tra lai vu Yen Bai hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Phó Tổng thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam thừa nhận, cơ quan này đã chậm công bố kết quả thanh tra tài sản nhà, đất của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái.

[Thanh tra Chính phủ vào cuộc thanh tra tài sản ông Phạm Sỹ Quý]

Nói điều này trong buổi họp báo Chính phủ tối 3/10 nhưng ông Lam cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân khách quan và chủ quan. Thừa nhận có một phần trách nhiệm từ chính cơ quan chức năng nhưng với nguyên nhân khách quan, ông Lam “xin phép khi có kết luận chính thức mới trả lời.”

Trả lời trước nghi vấn vụ việc này chậm trễ công bố do phải thực hiện thanh tra lại, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ khẳng định, ông chưa nhận được thông tin nào về việc phải thanh tra lại.

Ông nhấn mạnh thêm: “Việc chậm không có mục tiêu, mục đích nào khác ngoài việc xem xét một cách chính xác khách quan, thận trọng, nhất là với cán bộ quản lý. Chúng tôi chưa chịu một sức ép nào.”

Ông Lam cũng cho biết, phía Thanh tra Chính phủ đã nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ khẩn trương công khai các kết quả thanh tra không chỉ với vụ việc tại Yên Bái.

Trước đó, ngày 27/6, tại Trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ đã công bố Quyết định thanh tra tài sản nhà, đất của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái.

Theo đó, Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra việc quản lý đất đai, cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái với thửa đất tại tổ 42 và tổ 52 phường Minh Tân thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) của gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý). Đồng thời cơ quan chắc năng cũng thanh tra việc chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng đối với những người có nghĩa vụ phải kê khai về thửa đất trên. Thời gian thanh tra dự kiến kéo dài trong 15 ngày./.


Nhóm PV (Vietnam+)