Thêm bước tiến trong mối quan hệ giữa Syria và Saudi Arabia

Theo Đại sứ Syria tại Saudi Arabia, chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia Syria chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống thủ đô Riyadh của Saudi Arabia ngày 10/7, đánh dấu việc nối lại đường bay.

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Syria. (Nguồn: Reuters)
Máy bay của hãng hàng không quốc gia Syria. (Nguồn: Reuters)

Ngày 10/4, hãng hàng không quốc gia Syria cho biết đã nối lại các chuyến bay thường xuyên tới Saudi Arabia sau 12 năm.

Theo Đại sứ Syria tại Saudi Arabia Ayman Soussan, chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia Syria chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống thủ đô Riyadh của Saudi Arabia ngày 10/7, đánh dấu việc nối lại đường bay.

Hai nước đã nhất trí khai thác một chuyến khứ hồi mỗi tuần giữa Riyadh và Damascus sau thời gian dài tạm dừng do xung đột ở Syria.

Giới chức Bộ Giao thông Syria cho biết đường bay thẳng này có thể được mở rộng sang các sân bay ở thành phố Jeddah và Dammam của Saudi Arabia, tùy theo nhu cầu.

Syria và Saudi Arabia đã ngừng khai thác các chuyến bay chở khách vào năm 2012 khi Riyadh cắt đứt quan hệ với Damascus do cuộc xung đột ở nước này.

Giới chuyên gia đánh giá việc khôi phục quan hệ giữa hai nước vẫn còn khá chậm chạp khi Saudi Arabia vừa bổ nhiệm Đại sứ mới tại Damascus vào tháng 5 vừa qua, sau hơn 1 năm hai nước khôi phục quan hệ ngoại giao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục