Them Intel va Airbnb thong bao tam dung kinh doanh o Nga va Belarus hinh anh 1Intel cho biết đã dừng tất cả các đơn hàng vận chuyển tới khách hàng ở Nga và Belarus. (Nguồn: brecorder.com)

Ngày 4/3, hãng công nghệ Intel và công ty cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến Airbnb thông báo tạm dừng kinh doanh ở Nga và Belarus, trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhằm vào Nga liên quan chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Trong một tuyên bố, Intel cho biết đã dừng tất cả các đơn hàng vận chuyển tới khách hàng ở Nga và Belarus.

[Netflix, H&M, Oracle và nhiều công ty khác ngừng hoạt động tại Nga]

Trên mạng xã hội Twitter, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Airbnb Brian Chesky cho biết công ty "sẽ dừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus" mà không đưa thêm thông tin chi tiết.

Trước đó một ngày, dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ Netflix, chuỗi cửa hàng thời trang H&M, công ty công nghệ Oracle và nhiều công ty khác đã đình chỉ hoặc tạm dừng hoạt động kinh doanh ở Nga liên quan đến căng thẳng tại Ukraine.

Netflix đã tạm dừng các dự án mới và các thương vụ sáp nhập ở Nga, trong khi H&M đã tạm dừng mọi hoạt động bán hàng tại đây và tiếp tục theo dõi tình hình. Oracle cũng cho biết đã đình chỉ mọi hoạt động.

Cho đến nay, hàng trăm tập đoàn đa quốc gia đã cắt đứt quan hệ với Nga, đóng cửa các văn phòng và cửa hàng, rút các dịch vụ và chấm dứt các khoản đầu tư của họ tại Nga./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)