Google thông báo ngừng bán quảng cáo trực tuyến tại Nga

Động thái của "gã khổng lồ" bán quảng cáo trực tuyến hàng đầu thế giới diễn ra sau khi các hãng Twitter Inc và Snap Inc dừng cung cấp dịch vụ ở Nga do liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
Google thông báo ngừng bán quảng cáo trực tuyến tại Nga ảnh 1Biểu tượng Google tại New York (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công ty công nghệ Google thuộc sở hữu của tập đoàn Alphabet Inc, ngày 3/3 thông báo ngừng bán quảng cáo trực tuyến ở Nga, một lệnh cấm bao gồm cả dịch vụ tìm kiếm, YouTube và các đối tác xuất bản bên ngoài.

Động thái của "gã khổng lồ" bán quảng cáo trực tuyến hàng đầu thế giới (tính theo doanh thu) diễn ra sau khi các hãng Twitter Inc và Snap Inc dừng cung cấp dịch vụ ở Nga do liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

[Công ty năng lượng Italy chấm dứt quan hệ đối tác với phía Nga]

Hồi tháng Hai vừa qua, cơ quan chống độc quyền liên bang Nga tuyên bố Google đã vi phạm luật chống độc quyền khi chặn và xóa bỏ “một cách không minh bạch” những tài khoản trên nền tảng chia sẻ video YouTube của hãng này.

Theo cơ quan trên, những quy định của Google về việc thiết lập, tạm ngừng, khóa tài khoản của người dùng và đăng tải nội dung trên YouTube là "không minh bạch, không công bằng và không thể dự báo trước."

Cơ quan này cho rằng những quy định trên dẫn đến việc chặn và xóa bỏ một cách bất ngờ các tài khoản của người sử dụng mà không đưa ra cảnh báo hay giải thích về hành động đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục