Them mot vu tai bien sau khi hut mo tai Tham my vien Viet Han hinh anh 1Nữ bệnh nhân bị bỏng phức tạp vùng da đùi sau hút mỡ.

Ngày 3/1, thông tin từ Viện Bỏng quốc gia cho biết sau trường hợp một nam giới tử vong khi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (số nhà 83 M, phố Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào cuối năm 2019, mới đây, lại có thêm một nữ khách hàng phải đến bệnh viện điều trị vì bị bỏng tím đen toàn bộ vùng da mặt trong của đùi do đã hút mỡ tại cơ sở nói trên.

Nữ khách hàng này cho biết chị được hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn ngày 27/12/2019, ngay sau thời điểm tại cơ sở này xảy ra tai biến làm một nam giới 43 tuổi tử vong.

Bệnh nhân nữ cùng quê ở Vĩnh Phúc với người đàn ông xấu số. Dù đã để xảy ra chết người nhưng Thẩm mỹ viện Việt Hàn vẫn tiếp tục thực hiện việc hút mỡ đùi cho khách hàng.

[Hà Nội: Nam khách hàng tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện]

Bệnh nhân nữ nhập Viện Bỏng quốc gia trong tình trạng bị bỏng độ 3 da vùng đùi, tiên lượng là có thể phải ghép da một số vị trí và sẽ để lại các vết sẹo khiến da bệnh nhân bị co kéo, ảnh hưởng đến chức năng của hai chân.

Nếu được điều trị tốt, bệnh nhân không phải ghép da thì da cũng sẽ không đều màu, nhiều vị trí sẽ bị thâm, ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

Theo bác sỹ Hoàng Tuấn (Viện Bỏng quốc gia), việc siêu âm kiểm tra lại cho thấy bệnh nhân sau khi được hút mỡ thì lớp mỡ vẫn còn nguyên, lớp mạch máu dưới da lại bị hút mạnh, ảnh hưởng tới chức năng nuôi da. Khả năng là do bệnh nhân đã bị hút sai lớp mỡ và đây là nguyên nhân của biến chứng.

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết Thẩm mỹ viện Việt Hàn không do Sở Y tế cấp phép và quản lý. Sau khi xảy ra trường hợp tai biến tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế cũng đã khẩn trương nắm bắt tình hình, xác định nguyên nhân tai biến.

Hiện, Công an Hà Nội đang thụ lý vụ tai biến gây tử vong cho khách hàng nam 43 tuổi tại thẩm mỹ viện Việt Hàn vào ngày 27/12/2019./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)