Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Yêu cầu quan trọng nhất là đảm bảo an toàn

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh lưu ý các địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ, có đầu mối cụ thể cho từng khâu và lường tính mọi tình huống có thể xảy đến trong kỳ thi.
Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Yêu cầu quan trọng nhất là đảm bảo an toàn ảnh 1Thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Yếu tố an toàn cho thí sinh, cán bộ làm thi, các điểm thi phải được đặt lên hàng đầu nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo nghiêm túc, chất lượng... là yêu cầu được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra với sở giáo dục và đào tạo trong việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2.

Nhấn mạnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương với hàng nghìn ca nghi nhiễm mỗi ngày, để chuẩn bị tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bà Minh lưu ý các địa phương cần sự phối hợp chặt chẽ, có đầu mối cụ thể cho từng khâu và lường tính mọi tình huống có thể xảy đến; tuyệt đối không được chủ quan trong bất kỳ khâu nào của kỳ thi, nhất là việc phòng, chống dịch bệnh. Các đoàn thanh tra, kiểm tra cần có các biện pháp và phương án cụ thể đảm bảo an toàn.

Thứ trưởng cũng đề nghị các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo phát huy vai trò tham mưu cho lãnh đạo Bộ, từ đó kịp thời có các điều hành đúng và trúng trong hoạt động của ngành, đảm bảo hai mục tiêu song hành là chất lượng giáo dục và an toàn phòng, chống dịch bệnh.

[TP.HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2]

Đợt 2 của kỳ thi dự kiến diễn ra vào các ngày 6 và 7/8. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có khoảng 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh thành trên cả nước sẽ dự thi đợt 2. Đây là những thí sinh chưa thể dự thi đợt một do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho phép các thí sinh chưa thể dự thi đợt một vì lý do khác có thể tham gia thi đợt hai, trừ trường hợp thí sinh đã bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Trong số các địa phương có thí sinh dự thi đợt hai, nhiều nhất là các tỉnh An Giang, Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên…

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có Tờ trình gửi Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 cho các thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, địa phương này có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục