Sáng 7/7, gần một triệu thí sinh trên cả nước đã bước vào Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn.

Từ rất sớm, phụ huynh đã đưa con em đến các điểm thi để tránh tình trạng tắc đường. Lực lượng chức năng bao gồm cảnh sát giao thông, công an khu vực và thanh niên tình nguyện… đã được bố trí sẵn sàng hỗ trợ công tác tổ chức thi.

Mặc dù chịu những tác động không nhỏ từ đại dịch COVID-19 với nhiều kỳ học online, nhưng theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, đa số các thí sinh trên địa bàn Thủ đô đến điểm thi với tâm lý không quá áp lực.

[Gần 1 triệu thí sinh dự thi môn đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT]

Thế nhưng, bên ngoài địa điểm thi, nhiều phụ huynh cũng không giấu được sự lo lắng và hồi hộp trong lúc chờ đợi con.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trên một triệu thí sinh đăng ký dự thi. Cả nước có 2.243 điểm thi với 42.293 phòng thi. Chiều hôm qua ngày 6/7, gần 99% thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022 giữ ổn định về phương thức như năm học 2021. Điểm mới của kỳ thi là hội đồng thi phải bố trí nơi để vật dụng của thí sinh cách xa phòng thi tối thiểu 25m, nhằm phòng chống gian lận công nghệ cao./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)