Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/3, các lực lượng chức năng của Thổ Nhĩ Kỳ đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi nhận được cảnh báo của cơ quan tình báo về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thực hiện.

Nhật báo Haberturk dẫn các thông tin tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết 2 phần tử đánh bom liều chết của IS, vượt biên trái phép vào nước này, đang lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai đối tượng này có kế hoạch gặp một công dân Syria ở tỉnh Kahramanmaras, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển những bức ảnh về 2 phần tử IS trên cho tất cả các đơn vị trong nước và yêu cầu các lực lượng an ninh đánh giá lại những biện pháp an ninh trên toàn quốc.

Thủ đô Ankara, Istanbul và một số thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ luôn là mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố đẫm máu trong những tháng qua.

Vụ gần đây nhất xảy ra tại thủ đô Ankara ngày 17/2 đã làm 29 người thiệt mạng. Trước đó, hồi tháng Giêng, một phần tử IS đã thực hiện vụ tấn công liều chết tại Quảng trường lịch sử Sultanahmet ở thành phố Istanbul làm ít nhất 11 khách du lịch Đức thiệt mạng.

Cùng ngày, các cơ quan tình báo Jordan cho biết trong một cuộc truy quét gần biên giới với Syria, họ đã chặn đứng các âm mưu tấn công của IS nhằm vào các cơ sở dân sự và quân sự hòng gây bất ổn an ninh quốc gia của Jordan. Chiến dịch này cũng đã tiêu diệt 7 đối tượng được cho là các phần tử thánh chiến./.