Tho Nhi Ky: Hon 100 nguoi thuong vong trong chien dich tai Afrin hinh anh 1Lực lượng binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Demircan ngày 26/1 tuyên bố, 14 thành viên quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) đã thiệt mạng và 130 người khác bị thương trong chiến dịch "Cành ô liu" do Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành nhằm vào vùng Afrin của Syria.

Phát biểu với phóng viên sau khi thăm các binh sỹ bị thương tại bệnh viện, Bộ trưởng Demircan cho biết, 3 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ và 11 chiến binh thuộc lực lượng FSA do Ankara bảo trợ đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ tại miền Bắc Syria.

Ông cho hay, 130 người đã được đưa tới các bệnh viện của Thổ Nhĩ Kỳ, trong số đó 82 người đã được xuất viện sau khi được điều trị.

[Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về khả năng lập vùng an toàn tại Syria]

Theo ông Demircan, trong số những người bị thương, không ai gặp tình trạng nguy kịch, ngoài ra các nhân viên y tế cũng đã được điều thêm tới khu vực.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội nước này cùng với FSA đã tiêu diệt 343 thành viên thuộc các tổ chức khủng bố kể từ khi chiến dịch "Cành ô liu" được tiến hành hôm 20/1.

Ngoài ra, Tổ chức Giám sát nhân quyền tại Syria (SOHR) đặt tại Anh cho hay, hàng chục chiến binh cũng như hơn 20 dân thường đã thiệt mạng trong cuộc tấn công. 

Tuy nhiên, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn để chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) lại cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang phóng đại con số thương vong./.
(Vietnam+)