Tho Nhi Ky ung ho ke hoach cua LHQ ve hien phap moi cua Syria hinh anh 1Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. (Nguồn: haberturk.com)

THX đưa tin, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 18/12 tuyên bố, nước này ủng hộ kế hoạch của Liên hợp quốc thành lập một ủy ban hiến pháp Syria và viết lại hiến pháp của quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu tại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, ông Cavusoglu cho hay, Ankara để ngỏ cánh cửa cuối cùng cho cơ hội đạt được một giải pháp chính trị cho các vấn đề Syria.

[Iran mong đạt thỏa thận với Nga, Thổ Nhĩ Kỳ về ủy ban hiến pháp Syria]

Ông cũng nhắc lại quyết tâm chống lại các lực lượng nổi dậy người Kurd ở Syria, trong đó có Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) - một nhánh của PKK tại Syria, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cảnh báo phát động chiến dịch quân sự mới ở miền Bắc Syria.

Hôm 17/12, các nhà ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Nga đã tề tựu tại Geneva (Thụy Sĩ) để tham dự cuộc họp tại Liên hợp quốc do đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura chủ trì liên quan việc thành ủy ban hiến pháp Syria./.

(Vietnam+)