Thoi tiet tai Sa Pa chuyen ret hai, nen nhiet xuong toi 12,9 do C hinh anh 1Một góc Sa Pa. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo thông tin từ Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 5/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường đã làm nhiệt độ tại các địa phương trên địa bàn tiếp tục giảm thấp hơn so với ngày hôm trước.

Lúc 7 giờ ngày 6/4, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Phố Ràng (Bảo Yên) xuống mức 20 độ C, thành phố Lào Cai 19,6 độ C. Vùng núi Bắc Hà 17,3 độ C.

Đặc biệt, tại thị xã Sa Pa chuyển sang rét hại với nền nhiệt xuống tới 12,9 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được trong đợt lạnh rét này.

Ngoài ra, đêm về sáng 6/4, do chịu tác động của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng. Một số nơi tiếp tục có mưa vừa trút xuống như Xã Tả Van (Sa Pa) và Quan Hồ Thầu (Si Ma Cai) cùng mưa 27,8mm; xã Cốc Ly (Bắc Hà) 29,4mm; xã Gia Phú (Bảo Thắng) đạt mức 37,2mm...

[Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng, Bắc Bộ có nơi thấp nhất 15 độ C]

Dự báo ngày và đêm 6/4, không khí lạnh tác động đến Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu chậm khiến nhiệt độ các địa phương trong tỉnh tăng dần. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại, sau cũng suy yếu dần đi.

Theo đó, thời tiết các khu vực tiếp tục có mưa, mưa rào trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa vừa và dông. Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cảnh báo các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cần đề phòng mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất đá bất ngờ.

Cơ quan chức năng đặc biệt lưu ý đoạn trên Quốc lộ 4D đoạn từ thành phố Lào Cai lên Sa Pa do cung đường này đang trong quá trình cải tạo, nâng cấp, nhiều khu vực có nguy cơ bị sạt do ảnh hưởng của mưa những ngày trước đó./.

(TTXVN/ Vietnam+)