Ngày 20/1, video clip chúc Tết đặc biệt với sự tham gia của đại sứ các nước New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ (gọi tắt là G4) đã xuất hiện và lập tức thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng, một phần vì các thông điệp gửi gắm bên trong.

4 vị đại sứ đã thực hiện clip chúc Tết này cùng toàn bộ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung, ban huấn luyện đội tuyển và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

Họ đã dành nhiều lời lẽ tốt đẹp để nói về các cô gái vàng của Việt Nam, những người đã có thành tích thi đấu ngoạn mục khi giúp bóng đá nữ Việt Nam giành tấm huy chương Vàng SEA Games thứ 6, thiết lập kỷ lục tại Đông Nam Á.

"Ở nhiều quốc gia, trong đó có nước tôi, bóng đá nữ luôn phải cố gắng rất nhiều để được xã hội ghi nhận," bà Grete Lochen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, chia sẻ chân tình trong đoạn video.

Thông điệp mà các đại sứ muốn gửi gắm là thành công của môn bóng đá nữ sẽ truyền cảm hứng giúp cho phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam thành công hơn nữa trong năm mới.

Các cầu thủ bóng đá nữ sẽ trở thành hình mẫu để phụ nữ và trẻ em gái trên cả nước noi theo.

"Không có hoạt động nào là đặc quyền của nam hay nữ, của thanh niên hay người già, của người giàu hay người nghèo. Mọi người đều xứng đáng được nhận cơ hội thực hiện mơ ước của mình," ông David Best, Đại biện lâm thời của Thụy Sỹ tại Việt Nam, nói./.

(Vietnam+)