Thông tấn xã ký hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông tấn xã Việt Nam ký hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông tấn xã Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ký kết chương trình phối hợp công tác trong tuyên truyền về lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ cũng như việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn.

Chiều nay, ngày 14/3/2014, lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết Chương trình phối hợp công tác tại trụ sở chính của Thông tấn xã Việt Nam, số 5 phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Mục đích của chương trình  nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trên cơ sở phát huy thế mạnh của mỗi bên; tăng cường phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, đường lối chính sách, những định hướng lớn, chương trình dài hạn của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ.

Thông tấn xã Việt Nam thông tin, tuyên truyền, quảng bá về Đại học Quốc gia Hà Nội và kết quả các hoạt động giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ của trường trên các ấn phẩm của mình.

Bên cạnh đó, hai bên đẩy mạnh hợp tác, phối hợp trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng công nghệ vào thực tiễn hoạt động của Thông tấn xã Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác đào tạo theo nhu cầu, cung cấp nhân lực chất lượng cao cho Thông tấn xã Việt Nam.

Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan chủ động phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp công tác có hiệu quả theo định kỳ từng năm.

Đại học Quốc gia Hà Nội cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời và thường xuyên về các lĩnh vực hoạt động đào tạo, nghiên cứu; cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề dư luận xã hội quan tâm đến Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường cũng sẽ phối hợp với Thông tấn xã Việt nam tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ Thông tấn xã Việt Nam đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ của Thông tấn xã Việt Nam tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại trường.

Về phía Thông tấn xã Việt Nam sẽ giới thiệu, phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản liên quan đến công tác giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ thông qua các sản phẩm tin, bài, hình ảnh về hoạt động của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thông tấn xã Việt Nam cũng sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức các hội thảo, hội nghị, tọa đàm, giao lưu trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng chương trình hợp tác cụ thể giữa hai bên.

Ngoài ra, Thông tấn xã Việt Nam tạo điều kiện cho cán bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội được nghiên cứu, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm tại Thông tấn xã Việt Nam, tạo điều kiện cho sinh viên báo chí của Đại học Quốc gia Hà Nội đến thực tập.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đánh giá cao vị trí của Đại học Quốc gia Hà Nội với vai trò là cơ sở giáo dục đầu tàu của cả nước trong đào tạo nghiên cứu tinh hoa, đồng thời khẳng định Thông tấn xã Việt Nam sẽ cam kết thực hiện các điều khoản đã ký kết để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao phó cho mỗi bên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục