Thu giữ gần 1.500 đôi giầy nghi làm giả các thương hiệu nổi tiếng

Lực lượng chức năng vừa phát hiện và thu giữ số lượng lớn giầy thể thao có dấu hiệu làm giả các thương hiệu nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội.
Thu giữ gần 1.500 đôi giầy nghi làm giả các thương hiệu nổi tiếng ảnh 1Gần 1.500 đôi giầy thể thao nghi làm giả các thương hiệu nổi tiếng vừa bị thu giữ trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Lực lượng chức năng vừa ​phát hiện và thu giữ số lượng lớn giầy thể thao có dấu hiệu làm giả các thương hiệu nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội.

[Thu giữ số lượng lớn giầy thể thao có dấu hiệu giả nhãn hiệu Nike]

Trước đó, ngày 28/10, Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng hoá của ông Lê Văn Hùng, có địa chỉ tại TC04- Lô đất ĐX2, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội và phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho hàng của ông Hùng ​đang cất giữ khoảng 1.500 đôi giầy thể thao có dấu hiệu giả các nhãn hiệu như Adidas, Nike...

Bước đầu chủ hàng khai nhận đã mua phôi giầy tại nước ngoài sau đó gia công tại xưởng nhà.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 13 đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cũng liên quan đến vi phạm sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực này, ngày 26/9, khi kiểm tra kho hàng tại số 41, ngách 214/55 đường Nguyễn Xiển, Thanh Trì, Hà Nội, đoàn liên ngành đã thu giữ 2.650 đôi giầy do nước ngoài sản xuất. Trong lô hàng trên, có 150 đôi giầy có dấu hiệu làm giả mạo nhãn hiệu Nike đã được bảo hộ độc quyền ở Việt Nam.

Chủ hàng trên đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến lô hàng và khai nhận mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời. Toàn bộ số hàng hóa đã bị lập biên bản và thu giữ theo quy định của pháp luật./.

Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ 1.500 đôi giầy thể thao nghi làm giả thương hiệu nổi tiếng
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bị cáo Phạm Minh An, cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũ. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũ lãnh án 5 năm tù

Tại gói thầu mua sắm thiết bị cho phòng mổ Hybrid của Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu do Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là chủ đầu tư, có trị giá gần 38 tỷ đồng, nhưng Phạm Minh An trong vai trò là Giám đốc Sở Y tế lúc bấy giờ cùng các bị cáo khác đã gây thiệt hại hơn 18 tỷ đồng.

Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: bigpayme.com)

Bị lừa đảo tuyển dụng lao động qua mạng xã hội, mất hơn 80 triệu đồng

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang điều tra vụ một người đàn ông bị lừa hơn 80 triệu đồng khi tìm việc làm qua mạng xã hội. Để phục vụ điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát thông báo tìm hai đối tượng có liên quan: Nguyễn Kế Mẫn (SN 1995) và Đặng Văn Kiếm (SN 1999), đều thường trú tại tỉnh Gia Lai.