Thu giu so luong lon giay the thao co dau hieu gia nhan hieu Nike hinh anh 1Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 17 đang kiểm tra hàng hóa có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 cho biết, lực lượng này vừa phát hiện và thu giữ một số lượng lớn giầy các loại, trong đó một số sản phẩm có dấu hiệu làm giả.

[Bàn về quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực sản xuất xe máy]

Trước đó, ngày 26/9, khi kiểm tra kho hàng tại số 41, ngách 214/55 đường Nguyễn Xiển, Thanh Trì, Hà Nội, đoàn liên ngành đã thu giữ 2.650 đôi giầy do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng trên đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến lô hàng, do vậy toàn bộ hàng hóa đã bị lập biên bản theo quy định của pháp luật.

​Làm rõ hơn, theo ông Trần Hoàng Dương, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội), thành viên đoàn kiểm tra liên ngành, sau khi làm việc, chủ hàng khai nhận mua trôi nổi trên thị trường sau đó bán lại kiếm lời.

​Trong lô hàng trên, có 150 đôi giầy có dấu hiệu làm giả mạo nhãn hiệu Nike đã được bảo hộ độc quyền ở Việt Nam.

Vì vậy, ông Dương cho biết, đoàn liên ngành đã tiến hành lấy mẫu cũng như phối hợp với nhà sản xuất để làm rõ hành vi giả mạo, làm hàng giả.

"Sau khi có kết quả đoàn liên ngành sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật," ông Trần Hoàng Dương cho hay./.

Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 17 đang kiểm tra hàng hóa có dấu hiệu làm giả

Đức Duy (Vietnam+)