Thu hút du khách tới các điểm di tích chiến trường ở Điện Biên

Tỉnh Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, thu hút du khách tham quan các điểm di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ.
Thu hút du khách tới các điểm di tích chiến trường ở Điện Biên ảnh 1Du khách tham quan, chụp ảnh tại Di tích Hầm De Castries. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Từ ngày 4-7/5, tại tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh và 70 năm thành lập đảng bộ tỉnh.

Đây là thời điểm lượng du khách trong nước và quốc tế đến tham quan tại các điểm di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ tăng cao.

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (đơn vị quản lý quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ) đã có kế hoạch tăng cường các hoạt động để phục vụ khách tham quan trong thời gian cao điểm này.

Theo bà Vũ Thị Tuyết Nga, Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ, dọn vệ sinh, cải tạo cảnh quan sạch đẹp tại các di tích; bảo vệ, hướng dẫn chỗ đỗ xe và tổ chức trông giữ các loại phương tiện của khách tham quan.

Bảo tàng cũng tổ chức đón tiếp, phục vụ các đoàn khách tham quan tại các điểm di tích; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các đoàn khách tham quan, không để xảy ra tình trạng đeo bám, gây phiền hà cho du khách tại các điểm di tích.

Cùng với đó, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp với các đơn vị tổ chức trưng bày triển lãm ảnh tại Bảo tàng để phục vụ khách tham quan; tạo điều kiện phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các ngày lễ lớn của Điện Biên.

[Chiến dịch Điện Biên Phủ - những trang sử vàng hào hùng của dân tộc]

Ngoài ra, để phục vụ tối đa nhu cầu của khách tham quan, trong thời gian cao điểm này, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cũng đã tăng cường đội ngũ thuyết minh viên được trưng tập từ nhiều đơn vị để thuyết minh, hướng dẫn khách tham quan khi các đoàn khách có nhu cầu.

Đây là những thuyết minh viên đã được bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức về thuyết minh du lịch, về các điểm du lịch, sẵn sàng phục vụ khách tham quan trong thời gian cao điểm.

Cuối năm 2018 và đầu năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tiến hành sửa chữa, tôn tạo nhiều điểm di tích như cầu Mường Thanh, Đồi A1, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ đặt trên đồi D.

Hệ thống trưng bày của Bảo tàng cũng được chỉnh lý, bổ sung thêm nhiều hiện vật phong phú, phục vụ nhu cầu khách tham quan, du lịch.

Theo thống kê từ Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong 5 ngày nghỉ lễ từ 27/4-1/5, lượng du khách tham quan tại bảo tàng và các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ là hơn 38.000 lượt người, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục