Thủ tướng Israel yêu cầu phong tỏa toàn quốc trong Ngày lễ độc lập

Việc phong tỏa đất nước sẽ ảnh hưởng đến Ngày Tưởng niệm quốc gia của Israel, do việc đóng cửa các nghĩa trang và thân nhân những người thiệt mạng trong các cuộc chiến sẽ không được đến viếng thăm mộ.
Thủ tướng Israel yêu cầu phong tỏa toàn quốc trong Ngày lễ độc lập ảnh 1Cảnh sát Israel phong tỏa một khu vực tại Jerusalem hôm 12/4 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 21/4 đã ra lệnh phong tỏa đất nước trong Ngày lễ độc lập diễn ra vào ngày 28/4.

Quyết định trên được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Israel tổ chức tham vấn với quan chức các bộ ngành khác nhau, bao gồm Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế.

Việc phong tỏa đất nước sẽ ảnh hưởng đến Ngày Tưởng niệm quốc gia của Israel, do việc đóng cửa các nghĩa trang và thân nhân những người đã thiệt mạng trong các cuộc chiến sẽ không được đến viếng thăm mộ.

[Thành lập chính phủ liên minh, bế tắc chính trị tại Israel kết thúc]

Ngày Tưởng niệm quốc gia hàng năm được tổ chức một ngày trước Ngày Độc lập của Nhà nước Israel.

Theo Văn phòng Thủ tướng Israel, các biện pháp được thực thi trong Ngày Tưởng niêm quốc gia và Lễ độc lập nhằm hạn chế tập trung đông người do lo ngại lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thời gian phong tỏa, người dân sẽ bị cấm di chuyển giữa các thành phố và chỉ được phép rời khỏi nơi ở để mua sắm vật dụng cần thiết hoặc đi làm.

Hiện Israel có tới 13.942 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 184 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục