Thuc day quang ba van hoa Viet Nam thong qua hop tac giao duc o Italy hinh anh 1Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Napoli Silvio Vecchione tham dự sự kiện. (Ảnh: Hải Linh/TTXVN)

Học viện quốc tế (IAN) tại Naples, miền Nam Italy, mới đây đã mở khóa đào tạo nghiệp vụ thiết kế, thời trang, khách sạn và thực phẩm dành cho sinh viên Việt Nam.

Tham dự sự kiện có đại diện chính quyền thành phố Naples, ban lãnh đạo Học viện IAN và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Naples Silvio Vecchione.

Phát biểu nhân sự kiện, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Naples, ông Silvio khẳng định tầm quan trọng của hoạt động giáo dục, đào tạo chuyên môn và xác định đây là đòn bẩy chính cho sự phát triển nghề nghiệp của thế hệ mới, trong đó có các sinh viên Việt Nam.

[Italy - điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của sinh viên Việt]

Ông Silvio cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Học viện IAN và tập trung vào các hoạt động trao đổi văn hóa, giáo dục, các sự kiện, để góp phần quảng bá văn hóa, truyền thống và lịch sử Việt Nam tại Italy.

Học viện IAN-Học viện kinh doanh, công nghệ và nghệ thuật, thành lập năm 2008, là trường đào tạo hàng đầu tại Napoli dành cho sinh viên nước ngoài.

Học viện tập trung đào tạo chuyên môn về thiết kế, thời trang, du lịch, quản lý khách sạn, thực phẩm./.

Hải Linh (TTXVN/Vietnam+)