Thủy quân Lục chiến Mỹ triển khai xe tăng, pháo tại châu Âu

Quân đoàn Thủy quân Lục chiến Mỹ tại châu Âu đã được trang bị xe tăng, hệ thống pháo và các phương tiện do thám thiết giáp hạng nhẹ khác.
Thủy quân Lục chiến Mỹ triển khai xe tăng, pháo tại châu Âu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: tjdmodels.com)

Ngày 17/8, Quân đoàn Thủy quân Lục chiến Mỹ thông báo lực lượng này tại châu Âu đã được trang bị xe tăng, hệ thống pháo và các phương tiện do thám thiết giáp hạng nhẹ khác để hỗ trợ các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đối tác.

Theo nguồn tin trên, hơn 160 lính thủy đánh bộ Mỹ đã tới Đức trong ngày 17/8 cùng với 4 xe tăng M1A1 Abram, 3 khẩu bích kích pháo 155mm, 6 xe thiết giáp hạng nhẹ, cùng một lô thiết bị và phương tiện hậu cần.

Số khí tài hạng nặng này đang trên đường tới Bulgaria, nơi thủy quân lục chiến Mỹ sẽ bắt đầu giai đoạn ba tháng huấn luyện bên cạnh các đồng minh và đối tác.

Nguồn tin cho hay các binh sỹ sẽ được triển khai luân phiên, song thiết bị-khí tài sẽ được bố trí cố định tại đây.

Khi được hỏi liệu việc triển khai này có là một phần trong nỗ lực của Mỹ nhằm trấn an các đồng minh khu vực trong bối cảnh mối đe dọa từ Nga đang nổi lên hay không, Phát ngôn viên Quân đoàn Thủy quân Lục chiến Mỹ Richard Ulsh nói: “Tất nhiên, chúng tôi coi động thái này là một biểu tượng cho cam kết của Mỹ đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của các đồng minh và đối tác quốc tế, cũng như đối với an ninh khu vực.”

Ông Ulsh cho biết thêm hiện Mỹ đã triển khai 1.700 lính thủy quân lục chiến ở châu Âu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.