Theo phóng viên TTXVN từ Bali (Indonesia), trong sáng 12/10, các bác sỹ của đội tuyển Việt Nam đã đưa tiền vệ Tuấn Anh tới một bệnh viện tại Bali để kiểm tra chấn thương.

Mặc dù vậy, chấn thương của Tuấn Anh không phải là vấn đề quá nghiêm trọng với đội tuyển Việt Nam. Hiện, trong tay huấn luyện viên Park Hang-seo còn có Hùng Dũng, Đức Huy, Huy Hùng có sở trường tiền vệ trung tâm.

Do đó, trong trường hợp Tuấn Anh không đủ sức khỏe ra sân tối 15/10 tới khi đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ có phương án thay thế.

[Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam sẵn sàng quyết đấu Indonesia]

Trung vệ Bùi Tiến Dũng, người được chỉ định trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 12/10 của đội tuyển Việt Nam khẳng định: “Việc Tuấn Anh chấn thương là một điều đáng tiếc, nhưng nếu Tuấn Anh không thi đấu thì đội tuyển Việt Nam vẫn có sự thay thế xứng đáng. Đội tuyển Việt Nam hiện là một tập thể tốt, có sự đoàn kết.”

Chia sẻ về điều kiện sinh hoạt, tập luyện tại Bali, trung vệ thuộc biên chế câu lạc bộ Viettel cho biết: “Điều kiện sinh hoạt của đội tại khách sạn khá đầy đủ, phòng rộng rãi và thoải mái và có đủ tiện nghi. Việc di chuyển nhiều chặng đến Indonesia không ảnh hưởng nhiều đến đội tuyển Việt Nam. Thời điểm hiện tại, cá nhân em cùng toàn đội đang có trạng thái thể lực khá tốt và sau hơn 1 ngày nghỉ, anh em đã hồi phục sức khỏe.”

Về đối thủ Indonesia, Tiến Dũng nhận định: “Indonesia là đối thủ có thể lực, thể hình tốt. Tập thể đó không phải là đối thủ dễ chơi và do đó đội tuyển Việt Nam sẽ phải rất tập trung. Đội tuyển Việt Nam đang có một kết quá khá tốt, trong khi Indonesia đã để thua cả 3 trận, do đó chúng ta có phần thuận lợi. Tuy nhiên, trong bóng đá, chưa thi đấu chúng ta không thể biết trước điều gì, do đó toàn đội phải thi đấu tập trung và có sự chuẩn bị tốt, nhất là khi Indonesia được thi đấu trên sân nhà”./.

 
Hoàng Linh-Hải Ngọc (TTXVN/Vietnam+)