Tiếp nhận khẩu trang do Hàn Quốc trao tặng các tỉnh phía Nam

TP.HCM đã tiếp nhận 80.000 khẩu trang y tế do tỉnh Gangwon của Hàn Quốc hỗ trợ và trao tặng 35.000 khẩu trang trong số này cho các tỉnh An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...
Tiếp nhận khẩu trang do Hàn Quốc trao tặng các tỉnh phía Nam ảnh 1Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố (thứ hai từ phải sang) tiếp nhận tượng trưng số khẩu trang do tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) trao tặng. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Ngày 28/12, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận 80.000 khẩu trang y tế phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) tặng cho Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ trân trọng sự hỗ trợ từ chính quyền và nhân dân tỉnh Gangwon dành cho thành phố và các tỉnh phía Nam.

Do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 lần thứ tư, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương của Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Trong thời điểm khó khăn đó, Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ quý báu từ các quốc gia, địa phương, đối tác quốc tế, trong đó có Hàn Quốc.

Theo ông Trần Phước Anh, trong thời gian qua, bên cạnh sự hỗ trợ của các địa phương nước ngoài, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm, phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình từ các địa phương phía Nam.

[Nam Định tiếp nhận xe xét nghiệm COVID-19 lưu động hiện đại]

Được sự chấp thuận của lãnh đạo thành phố, với tinh thần đoàn kết và thay lời cảm ơn, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 35.000 khẩu trang y tế trong tổng số 80.000 khẩu trang vừa tiếp nhận cho 7 Sở Ngoại vụ của các tỉnh An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh và Tiền Giang.

Tại buổi lễ, ông Yeon Song Heum, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gangwon; bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác, đặc biệt trong việc áp dụng công nghệ cao trong lĩnh vực y tế giữa tỉnh Gangwon và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Nam.

Trước đó, hồi đầu tháng 10, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (Koncham) thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế trị giá hơn 5,9 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố./.

Tiếp nhận khẩu trang do Hàn Quốc trao tặng các tỉnh phía Nam ảnh 2Đại diện Sở Ngoại vụ của 7 tỉnh phía Nam tiếp nhận tượng trưng số khẩu trang y tế do Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng từ món quà của tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục