Tiếp viên Vietnam Airlines cấp cứu một hành khách lên cơn đau tim

Tổ tiếp viên đã lập tức sơ cứu và báo cáo cơ trưởng, xin phép cho hành khách lên cơn đau tim thở oxy và đề nghị gọi trợ giúp y tế ngay khi hạ cánh tại Nội Bài.
Tiếp viên Vietnam Airlines cấp cứu một hành khách lên cơn đau tim ảnh 1Xe cấp cứu túc trực tại cửa máy bay và đưa khách đi cấp cứu tại bệnh viện Bắc Thăng Long. (Ảnh: VASCO cung cấp).

Các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay 0V8203, hành trình Điện Biên-Hà Nội, ngày 14/4 đã hỗ trợ cấp cứu một hành khách gặp vấn đề về sức khỏe ngay trên không trung.

Cụ thể, sau khi chuyến bay do Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines thực hiện cất cánh được khoảng 20 phút thì hành khách N.T.T ngồi tại ghế số 12A lên cơn đau tim. Tại thời điểm đó, tiếp viên nhận thấy tình trạng sức khoẻ của khách có dấu hiệu xấu khi mặt tái, miệng méo, trào nước mặt liên tục và hai tay co quắp.

Theo thông tin ban đầu, khách có tiền sử bệnh tim. Ngay sau khi nhận thông tin, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay giúp sơ cứu cho khách.

Ngay tại chỗ, tổ tiếp viên đã lập tức sơ cứu và báo cáo cơ trưởng, xin phép cho khách thở oxy và đề nghị gọi trợ giúp y tế ngay khi hạ cánh tại Nội Bài. Sau khi sơ cứu ít phút, sức khoẻ khách N.T.T đã dần ổn định trở lại.

[Lương phi công, tiếp viên Vietnam Airlines giảm sâu do dịch COVID-19]

Trong suốt thời gian còn lại của chuyến bay, các tiếp viên đã động viên khách đồng thời thường xuyên hỏi han và phục vụ ngay những yêu cầu của khách. Nhờ vậy, sức khỏe của khách tốt dần lên, mặt hồng hào trở lại.

Sau 45 phút bay, xe cấp cứu đã túc trực tại cửa máy bay và đưa khách đi cấp cứu tại bệnh viện Bắc Thăng Long, Vietnam Airlines cũng cử nhân viên đi cùng chăm sóc hành khách trong quá trình cấp cứu, đồng thời liên hệ với người nhà thông báo về tình hình sức khoẻ của khách.

Được biết, hiện tại sức khoẻ khách  đã ổn định và xin chuyển viện về bệnh viện Bạch Mai để khám lại. Chi nhánh VASCO tại Hà Nội đã thăm hỏi, động viên hành khách N.T.T, gia đình khách rất cảm động và cảm ơn hãng đã cấp cứu kịp thời trên chuyến bay và quan tâm động viên, chia sẻ giúp khách bình phục.

“An toàn chuyến bay và hành khách là ưu tiên số 1 của Vietnam Airlines Group. Các quy trình ứng phó trường hợp khách có vấn đề sức khỏe luôn được Hãng quán triệt và huấn luyện định kỳ tại các đơn vị khai thác. Nhờ đó, các đơn vị mặt đất và trên không của Hãng luôn sẵn sàng xử lý các tình huống bất thường này để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho hành khách,” đại diện Vietnam Airlines thông tin./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục