Bộ trưởng GTVT khen tiếp viên Vietnam Airlines trao trả tài sản khách

Hai tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines phát hiện và trả lại tài sản có giá trị lớn cho hành khách đã được biểu dương và ngợi khen vì tinh thần trung thực và trách nhiệm trong công việc.
Tiếp viên Vietnam Airlines phục vụ tận tâm, tận tình với hành khách là hình ảnh đẹp của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Tiếp viên Vietnam Airlines phục vụ tận tâm, tận tình với hành khách là hình ảnh đẹp của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen hai tiếp viên Vietnam Airlines phát hiện và trả lại tài sản có giá trị lớn cho hành khách bị thất lạc trong tháng Một vừa qua.

Theo đó, hai trường hợp được Bộ trưởng biểu dương là tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Phương Dung cùng tổ tiếp viên trên chuyến bay VN522 ngày 4/1; tiếp viên trưởng Lương Đại Thành cùng tổ tiếp viên trên chuyến bay VN605 ngày 14/1.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khen ngợi tinh thần đạo đức và thái độ làm việc trung thực, trách nhiệm của các tiếp viên đồng thời gửi gắm mong muốn cán bộ, công nhân viên và người lao động của Vietnam Airlines cũng như hàng không Việt Nam tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, chu đáo trong công tác phục vụ hành khách để lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

[Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại hơn 150 triệu đồng khách bỏ quên]

Trước đó, ngày 4/1, sau khi chuyến bay VN522 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Thượng Hải hạ cánh, tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Phương Dung cùng tổ tiếp viên đã phát hiện một túi xách bị bỏ quên trong hộc ghế hạng Thương gia, bên trong có nhiều trang sức kim cương và phụ kiện thời trang cao cấp với giá trị lớn. Tài sản sau đó được xác định thuộc về một nữ hành khách Campuchia và được bàn giao cho vị khách vào ngày 11/1.

Tiếp đó, ngày 14/1, trên chuyến bay VN605 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Bangkok (Thái Lan), tiếp viên trưởng Lương Đại Thành và tổ tiếp viên đã phát hiện một chiếc túi xách màu đen tại ghế 18D, bên trong có một chiếc điện thoại iPhone XS màu đen, nhiều loại thẻ tín dụng và tiền mặt với tổng giá trị tài sản lên đến hơn 150 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện chiếc túi, các tiếp viên đã nhanh chóng phối hợp với đại diện Vietnam Airlines tại Bangkok để tìm kiếm hành khách và trao trả cho khách số tài sản trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục