Tổng thống Mexico vẫn bày tỏ sự "lạc quan" về NAFTA

Tổng thống Mexico, ông Enrique Pena Nieto, bày tỏ lạc quan cho rằng Mỹ, Mexico và Canada có thể tái đám phán thành công Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vì lợi ích chung của cả ba nước.
Tổng thống Mexico vẫn bày tỏ sự "lạc quan" về NAFTA ảnh 1Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thống Mexico, ông Enrique Pena Nieto, ngày 11/1 bày tỏ lạc quan cho rằng Mỹ, Mexico và Canada có thể tái đám phán thành công Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vì lợi ích chung của cả ba nước.

Trong một bài phát biểu tại Mexico City, ông Nieto nhấn mạnh: "Tôi đã nói như vậy trước đây, tôi lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận có lợi cho cả 3 nước thành viên."

Dự kiến, 3 nước gồm Canada, Mỹ và Mexico sẽ bước vào vòng tái đàm phán NAFTA lần thứ 6 từ ngày 23-28/1 tại thành phố Montreal thuộc tỉnh Quebec.

Đây được coi là một vòng đàm phán quyết định trước khi các bên bước vào vòng đàm phán cuối cùng tại Mỹ theo kế hoạch đề ra ban đầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá bán lẻ đối với xăng E5 RON 92 không cao hơn là 19.822 đồng/lít, (tăng 534 đồng/lít), thấp hơn xăng RON95-III là 638 đồng/lít; giá xăng RON 95-III là 20.460 đồng/lít (tăng 451 đồng/lít).