Tổng thống Pháp Macron hy vọng Mỹ sẽ tuân thủ Hiệp định Paris

Phát biểu với báo giới sau khi kết thúc G7, Tổng thống Pháp Emmanuen Macron ngày 27/5 bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tuân thủ Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.
Tổng thống Pháp Macron hy vọng Mỹ sẽ tuân thủ Hiệp định Paris ảnh 1Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Pháp Emmanuen Macron ngày 27/5 bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tuân thủ Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Phát biểu với báo giới sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại thành phố Taormina trên đảo Sicily​ của Italy, Tổng thống Macron cho biết hội nghị cho thấy sự bất đồng giữa Mỹ và 6 nước còn lại trong nhóm về vấn đề biến đổi khí hậu.

[Tổng thống Mỹ muốn thăm dò các nhà lãnh đạo G7 về biến đổi khí hậu]

Do đó, ông đã nhấn mạnh với Tổng thống Donald Trump về tầm quan trọng của Mỹ trong việc thực thi đầy đủ Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, đồng thời cho rằng hiệp định này có ý nghĩa to lớn đối với các lợi ích cũng như uy tín của Mỹ.

Trước đó, trong một phát biểu đăng trên mạng Twitter, ông chủ Nhà Trắng cho biết sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có rút khỏi hiệp định lịch sử về chống biến đổi khí hậu hay không vào tuần tới.

Tân Tổng thống Pháp cũng cho biết ông sẽ thảo luận cuộc khủng hoảng tại Syria với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại các cuộc hội đàm tại Versailles, ngoại ô thủ đô Paris vào ngày 29/5.

Ông cũng bày tỏ mong muốn sớm tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo Nga, Đức và Ukraine về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Về cuộc khủng hoảng người di cư, Tổng thống Pháp cho rằng cần có một chính sách hợp lý nhằm khôi phục sự ổn định tại các khu vực xung đột./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục