Tong thong Trump chi trich Pakistan trong vu tieu diet Osama bin Laden hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, Pakistan ngày 20/11 đã triệu Đại biện lâm thời Mỹ tại Islamabad Paul Jones để phản đối phát biểu của Tổng thống Donald Trump khi chỉ trích vai trò của quốc gia Nam Á này trong cuộc chiến chống khủng bố và vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden (OBL).

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Pakistan nêu rõ, Ngoại trưởng nước này đã triệu ông Paul Jones để bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ các cáo buộc tùy tiện và không có căn cứ nhằm vào Pakistan.

[Ngoại trưởng Pakistan chỉ trích Mỹ là “kẻ chuyên phản bội bạn bè”]

Bộ này nhấn mạnh: "Bác bỏ những lời nói bóng gió về OBL, ngài Ngoại trưởng đã nhắc nhở ông Jones rằng nhờ sự hợp tác tình báo của Pakistan cung cấp bằng chứng sơ bộ để tìm ra chỗ ở của OBL... Những phát biểu vô căn cứ về Pakistan là hoàn toàn không thể chấp nhận được."

Hồi cuối tuần, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thống Trump cho rằng Pakistan chẳng làm gì cho Mỹ, bất chấp khoản viện trợ hàng triệu USD, đồng thời nghi ngờ các quan chức quốc gia Nam Á này đã biết nơi ẩn náu của cựu thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda bin Laden trước khi ông này bị các binh sỹ Mỹ tiêu diệt trong vụ bố ráp bên trong lãnh thổ Pakistan hồi năm 2011./.


(Vietnam+)