Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin ngày 26/4 theo giờ Mỹ, Tổng thống Donald Trump cho rằng Triều Tiên đã nhượng bộ với Mỹ, trong khi Washington không từ bỏ bất cứ thứ gì.

Tuyên bố này được đưa ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến diễn ra giữa ông Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong vài tuần tới.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên đã đạt nhượng bộ về phi hạt nhân hóa, thử nghiệm, nghiên cứu và đóng cửa một số bãi thử hạt nhân.

Trả lời phỏng vấn Fox & Friends, ông Trump nói: "Tôi tự nói với bản thân hãy đợi một vài phút, ông ấy đã từ bỏ tất cả những điều này và chúng ta không thực sự đòi hỏi họ nhiều như vậy. Đáng nhẽ chúng ta phải yêu cầu họ, song họ đã từ bỏ thậm chí trước khi tôi yêu cầu."

Tổng thống Mỹ cho biết thêm điều duy nhất ông nhượng bộ với phía Triều Tiên là quyết định bất ngờ hồi tháng trước khi ông chấp nhận lời mời đối thoại của ông Kim.

Ông Trump nhắc lại: "Tôi không bao giờ từ bỏ bất cứ thứ gì."

Tổng thống Trump thừa nhận cuộc khẩu chiến giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên trong suốt một năm qua và "những lời đe dọa về nút bấm hạt nhân" là "vô cùng tồi tệ," và làm gia tăng nỗi lo ngại về một cuộc chiến hạt nhân./.