Tổng vốn đầu tư tại TP.HCM tăng cao trong tháng 1

Vốn FDI trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có chuyển biến tốt, tăng cao cả về quy mô vốn và số lượng.
Tổng vốn đầu tư tại TP.HCM tăng cao trong tháng 1 ảnh 1Sản xuất linh kiện xe ôtô. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong tháng 1/2014, đầu tư của doanh nghiệp trong nước và thu hút vốn FDI trên địa bàn thành phố có chuyển biến tốt, tăng cao cả về quy mô vốn và số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, dự án FDI đăng ký cấp mới.

Lượng vốn đăng ký mới tăng trên 50% so với cùng kỳ năm 2013.

Từ đầu năm 2014 đến nay, thành phố đã có 4.095 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và bổ sung, điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký và bổ sung là 12.072 tỷ đồng. Cụ thể, có 1.415 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 7.111 tỷ đồng, tăng 11% về số doanh nghiệp và tăng 54% về vốn đăng ký mới so với cùng kỳ năm 2013. Có 2.680 doanh nghiệp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với vốn bổ sung 4.961 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, tính đến ngày 20/1, thành phố có 15 dự án được cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với số vốn 19,9 triệu USD (tăng 51,5% về vốn so với cùng kỳ năm 2013).

Về nguồn vốn đầu tư ODA, hiện thành phố đang quản lý 3 dự án đã hoàn thành, đồng thời tiếp tục triển khai 24 dự án ODA với tổng vốn đầu tư là 125.957 tỷ đồng, trong đó vốn ODA là 104.011 tỷ đồng, vốn đối ứng là 21.946 tỷ đồng.

Một điểm sáng tích cực của kinh tế thành phố là số lượng doanh nghiệp giải thể đã giảm so với cùng kỳ năm trước. Từ đầu tháng 1/2014 đến nay, chỉ có 162 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (giảm khoảng 5% so với năm 2013), chỉ bằng 11,5% số doanh nghiệp thành lập mới./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Vàng được trữ tại một ngân hàng ở Frankfurt, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chỉ trong một năm, giá vàng đã 50 lần lập đỉnh

Dù giá vàng tăng hơn 70% tính từ đầu năm nhưng một số nhà phân tích Phố Wall nhận định giá vàng vẫn còn khả năng tăng cao khi các ngân hàng trung ương tiếp tục kiên trì với lộ trình tích lũy vàng.

Dự án điện mặt trời tại xã Thuận Nam (Khánh Hòa). (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Nghị quyết 70-NQ/TW: Đột phá từ tầm nhìn dài hạn

Nghị quyết số 70-NQ/TW không chỉ mở đường cho tự do hóa thị trường điện và thu hút nguồn lực tư nhân, mà còn đặt nền móng dài hạn cho phát triển năng lượng tái tạo, điện hạt nhân, các nguồn điện nền.

Cây sầu riêng nghịch vụ, sai trái trong vườn của ông Cao Văn Tấn, ấp Bình Thành, xã Thoại Sơn, tỉnh An Giang. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Nông thôn mới nâng tầm thương hiệu nông sản

Tỉnh An Giang thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông thôn, tập trung liên kết chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu nông sản nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh cho kinh tế nông thôn.