Tour du lịch ngắn ngày chiếm ưu thế hơn dịp 2/9

Do dịp nghỉ mùng 2/9 năm nay vào giữa tuần nên các tour du lịch ngắn ngày trong nước và đi nước ngoài sẽ chiếm đến 75% số khách.
Do dịp nghỉ mùng 2/9 năm nay vào giữa tuần nên theo nhận định của các hãng lữ hành,các tour du lịch ngắn ngày trong nước và đi nước ngoài sẽ chiếm 75% số khách.

Các điểm đến hút khách là thị trường Hongkong, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc,Campuchia và Đài Loan. Du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay dự kiến lượngkhách sẽ tăng 15% so với cùng kỳ năm 2009.

Bà Đoàn Thanh Trà, đại diện Saigontourist cho biết, dịp 2/9 này, công ty giớithiệu 35 tour nội địa và 12 tour nước ngoài, khởi hành từ ngày 30/8-2/9. Lượngkhách dự kiến của Saigontourist là 2.500 người. Đến nay, khách đăng ký đi TháiLan, Singapore, Campuchia, Hongkong ước gần 1.000 người.

Còn bà Dương Mai Lan, Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển thị trường VietravelHà Nội cho biết ở khu vực miền Bắc, tour nội địa phần lớn đi Sa Pa,các tour du lịch biển không hấp dẫn du khách vì thường vào dịp 2/9 hay có mưabão.

Dịp 2/9 năm nay cũng không có tăng trưởng đột biến do du khách vừa kết thúccác tour du lịch hè và dịp này cũng không được nghỉ dài ngày.

Trên toàn bộ hệ thống Vietravel, lượng khách mua các tour: “Ngàn năm ThăngLong-Hà Nội;” “Nha Trang, con đường di sản miền Trung” gồm Huế, Phong Nha và HộiAn; Thái Lan và Trung Quốc vào dịp 2/9 tăng khoảng 20%.

Lượng khách tăng là do các tour này giảm giá khá nhiều như tour “Ngàn nămThăng Long-Hà Nội” giảm tới 30%; Thái Lan, Trung Quốc đang xúc tiến mạnh tạiViệt Nam nên đều giảm giá tour từ 15-20% trong tháng Tám./.

(Báo Tin tức/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các bạn trẻ hào hứng tham gia lễ hội tại chùa Botum Kirirangsay (còn gọi là chùa Khedol), thuộc phường Bình Minh, tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Giang Phương/TTXVN)

Rực rỡ sắc màu Tết Chôl Chnăm Thmây

Những ngày giữa tháng Tư, tại các ngôi chùa Khmer ở các xã Hòa Hội, Ninh Điền, Tân Đông…, người dân đã tề tựu đông đủ trong trang phục truyền thống rực rỡ.

Cách mặt đất gần 100m, thác Lụa được chia làm hai nhánh đổ vào hồ nước mát lạnh, trong vắt dưới chân thác sau đó hòa mình vào suối Xà Ruông uốn lượn bên những khối đá lớn dưới chân núi. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của Thác Lụa

Thác Lụa ở thôn Bà He tại xã Sơn Tây Hạ, tỉnh Quảng Ngãi vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ, kỳ vĩ với chiều cao khoảng 300m với nhiều tầng, trên cùng là dòng nước trắng xóa đổ xuống vách đá như một dải lụa.

Hổ Quyền là một đấu trường lộ thiên hình vành khăn. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Khám phá kiến trúc độc đáo Hổ Quyền tại Huế

Hổ Quyền được xây dựng từ năm Minh Mạng thứ 11, có kiến trúc rất độc đáo với hình vành khăn, tạo bởi hai vòng tường thành hình tròn đồng tâm, được xây bằng gạch vồ, đá thanh và vôi vữa chất lượng cao.

Du khách trải nghiệm tham quan đảo Cồn Cỏ bằng xe điện – phương tiện thân thiện môi trường, phù hợp với định hướng phát triển du lịch sinh thái, góp phần mang đến hành trình khám phá chậm rãi giữa không gian biển đảo còn nhiều nguyên sơ. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

"Mở lối" ra đảo, đánh thức tiềm năng

Những chuyến tàu đã mở lối ra đảo nhưng chưa đủ để tạo bước ngoặt. Khi giao thông còn gián đoạn, hạ tầng hạn chế và cơ chế chưa thông thoáng, hành trình phát triển du lịch Cồn Cỏ vẫn nhiều trăn trở.

Đảo Cồn Cỏ định vị phát triển du lịch theo hướng “đảo xanh-nguyên sơ-trải nghiệm khác biệt," tạo dấu ấn riêng trên bản đồ du lịch biển đảo. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

"Viên ngọc xanh" giữa trùng khơi

Mang trong mình hai lớp trầm tích: ký ức chiến tranh và vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên, "đảo thép" Cồn Cỏ (Quảng Trị) đang từng bước chuyển mình, tìm lối đi riêng trên hành trình làm du lịch.