Tối 7/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, trong số 7.300 mẫu xét nghiệm nhân viên làm việc tại Sân bay Tân Sơn Nhất, có 4 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 (chờ Bộ Y tế công bố).

Theo đó, từ ngày 30/1, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai xét nghiệm giám sát chủ động toàn bộ nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đến ngày 6/2, Thành phố đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên làm việc tại sân bay. Kết quả xét nghiệm cho thấy, có 7.295 mẫu xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp được Bộ Y tế xác định mắc COVID-19 là bệnh nhân 1979.

Đặc biệt, trong tổng số gần 1.400 mẫu xét nghiệm được thực hiện trong đêm 6/2, có 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gộp 5 người) cho kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2.

[Bác tin đồn 20 trường hợp mắc COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất]

Từ cơ sở đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đã tách riêng xét nghiệm cho 20 trường hợp này. Kết quả cho thấy, có 16 trường hợp âm tính và 4 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra bước đầu, 4 trường hợp này và bệnh nhân 1979 (BN1979) làm việc chung một đội bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất, không tiếp xúc với hành khách.

Thành phố đã tiến hành truy vết, khoanh vùng tất cả các trường hợp F1, F2 tại sân bay, đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm này. Đến thời điểm hiện tại, sân bay vẫn hoạt động bình thường.

Trong tình hình diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, Sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Người dân tới sân bay cần nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Thành phố, tuân thủ nghiêm các quy định của sân bay./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)