Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên các cảng hàng không

Tổng công ty Cảng hàng không đã đề nghị các tỉnh, thành thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các sân bay.
Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên các cảng hàng không ảnh 1Cảng hàng không Nội Bài quán triệt 100% cán bộ công nhân viên thực hiện đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian làm việc. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không liên hệ và đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các sân bay.

Đến ngày hôm nay (4/2), tất cả cán bộ, công nhân viên các cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Vinh và Liên Khương được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19. Kết quả này đem lại niềm vui cho người lao động và tạo sự tin tưởng, an tâm nơi hành khách đi lại bằng đường hàng không.

Theo lãnh đạo ACV, trong những ngày tới, cán bộ công nhân viên tại 16 Cảng hàng không trực thuộc ACV như Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cát Bi, Phú Bài, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Pleiku, Chu Lai, Thọ Xuân, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá, Cà Mau sẽ được CDC địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

[Sân bay Nội Bài đề xuất xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 nhân viên]

Các cng hàng không trực thuộc ACV đang hàng ngày, hàng giờ quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty; phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các công ty phục vụ mặt đất và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch COVID-19 và Quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hàng khách đi máy bay trong giai đoạn dịch với mục tiêu bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trước đó, ACV chỉ đạo giám đốc các cảng hàng không chi nhánh theo dõi, rà soát truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân đã được xác định dương tính vừa được phát hiện và công bố có liên quan đến nhân viên an ninh cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Nếu có phát hiện các ca F0, F1, F2 phải báo ngay lãnh đạo đơn vị và cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra, cách ly theo quy định.

ACV yêu cầu các cảng hàng không chủ động chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế dự phòng để đáp ứng duy trì hoạt động khai thác trong giai đoạn cao điểm; phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không và các cơ quan quản lý Nhà nước (Kiểm dịch y tế, Cảng vụ hàng không, Công an cửa khẩu, Hải quan…) đảm bảo tốt, an toàn quá trình cung ứng dịch vụ đến hành khách và tuân thủ các quy định của địa phương về phòng, chống dịch COVID-19…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục