TP.HCM tam dong cua rap, doanh thu phim nao dang bi de doa? hinh anh 1''Thiên thần hộ mệnh'' và ''Trạng Tí phiêu lưu ký'' vừa ra mắt được 3-4 ngày đã 'gặp' COVID-19'. (Ảnh chụp màn hình)

Kể từ 18 giờ tối ngày 3/5, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạm đóng cửa các rạp chiếu phim, sân khấu kịch... để phòng dịch. Thị trường phía Nam vốn chiếm 50-60% tổng doanh thu phòng chiếu cả nước nên việc đóng cửa sẽ gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới doanh thu của các phim mới ra mắt.

Hiện nay, “Thiên thần hộ mệnh”“Trạng Tí phiêu lưu ký” vừa ra rạp từ 29 và 30/4, lại gặp phải việc tạm đóng cửa rạp phim nên nhiều khả năng sẽ gặp khó trong việc hồi vốn.

Với mức đầu tư 43 tỷ đồng, Trạng Tí phiêu lưu ký” cần doanh thu lớn gấp đôi chi phí sản xuất (khoảng 86 tỷ đồng) để thu hồi số tiền đã bỏ ra và chi trả cho nhà rạp. Theo số liệu từ trang Box Office Vietnam, hiện phim mới thu về 16 tỷ đồng ở ngày công chiếu thứ tư và hồi vốn trở thành một thử thách khó khăn cho nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Trước đó, “Trạng Tí phiêu lưu ký” từng phải lùi lịch chiếu ba lần kể từ ngày 30/4/2020, nguyên nhân đều nằm ở sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19. Sau đúng một năm, phim lại bị "ngáng đường" vì lý do tương tự.

May mắn hơn có lẽ là “Thiên thần hộ mệnh." Hiện phim đã đạt 35 tỷ đồng sau thời gian lên rạp gần như tương tự, song đạo diễn Victor Vũ không tiết lộ gì về kinh phí làm phim. 

Yên tâm nhất có lẽ là Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải với doanh thu 153 tỷ đồng ở tuần trụ rạp thứ ba. Một tuần trước đó, phim đã đạt 120 tỷ đồng ở ngày công chiếu thứ 10, đạo diễn Lý Hải hài lòng tuyên bố đã có đủ tiền để làm phần tiếp theo.

Theo số liệu của trang Box Office Vietnam trong ba ngày nghỉ lễ cuối tuần từ 30/4 đến 2/5, nhóm phim có doanh thu cao nhất thuộc về ba phim Việt kể trên.

Cụ thể, phim của đạo diễn Victor Vũ đứng đầu với 26,7 tỷ đồng và có số suất chiếu cao nhất - 7.039 suất. Đứng ở vị trí thứ hai về doanh thu và suất chiếu là “Lật mặt: 48H” - doanh số 19,2 tỷ đồng, 4.200 suất chiếu, còn thứ ba là “Trạng Tí phiêu lưu ký” - 15,3 tỷ đồng, 4.000 suất chiếu - thấp hơn so với hai phim đầu bảng.

Nếu tình hình dịch bệnh tại Hà Nội được kiểm soát tốt, các cụm rạp không phải đóng cửa thì đây sẽ là nơi để các bộ phim tiếp tục gỡ gạc về chi phí, dù doanh thu thường chỉ đạt khoảng một nửa so với thị trường phía Nam./.

Hoài Anh (Vietnam+)