Tra cuu diem thi tot nghiep THPT 2022 tren Bao Dien tu VietnamPlus hinh anh 1Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Báo Điện tử VietnamPlus phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Theo đó, bắt đầu từ lúc 0 giờ ngày 24/7, thí sinh có thể sử dụng số báo danh để tra cứu điểm thi trên Báo Điện tử VietnamPlus:

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong hai ngày 7 và 8/7 với hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi. Kỳ thi gồm ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn và hai bài thi tự chọn là Khoa học Tự nhiên (gồm các phân môn Vật lý, Sinh học và Hóa học), bài thi Khoa học Xã hội (gồm các phân môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

[Những việc thí sinh cần làm sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT]

Đây là kỳ thi quan trọng nhất của thí sinh sau 12 năm đèn sách khi điểm thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Trong đó, để xét tốt nghiệp, thí sinh sẽ phải dự thi đủ ba bài thi bắt buộc và một bài thi tổ hợp. Với các thí sinh chỉ dùng điểm thi để xét tuyển đại học, cao đẳng thì có thể chỉ đăng ký dự thi các môn, phân môn phục vụ việc xét tuyển./.

Phạm Mai (Vietnam+)