Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đọc lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Phượng Anh. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)

Chiều 7/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Phượng Anh (37 tuổi), trú thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can Nguyễn Phượng Anh về tội này.

Theo Công an tỉnh Trà Vinh, năm 2014, Nguyễn Thị Phượng Anh vay tiền của nhiều người rồi cho người khác vay lại để hưởng lãi suất chênh lệch.

Để tạo lòng tin với người cho vay tiền, Nguyễn Thị Phượng Anh trả gốc và lãi rất đúng hạn và sòng phẳng, sau đó, với lý do cho những người cần vay tiền để đáo hạn ngân hàng, Nguyễn Thị Phượng Anh đã huy động số tiền hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng/người và sử dụng số tiền này vào mục đích riêng như mở quán giải khát, phòng karaoke, mua đất, xe ôtô và tiêu xài cá nhân… và mất khả năng thanh toán nợ.

[Nhân viên ngân hàng lừa đảo xin việc, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng]

Tháng 4/2017, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh nhận được đơn tố giác của người dân ở địa bàn huyện Trà Cú về hành vi lừa đảo của Phượng Anh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Phượng Anh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 10 người bị hại với tổng số tiền hơn 51,3 tỷ đồng; trong đó, người ít nhất bị chiếm đoạt 400 triệu đồng, người nhiều nhất là gần 20 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.