Trao con dau vang ve an toan va chat luong cho Benh vien FV hinh anh 1Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 6/3, Tổ chức Joint Commission International (JCI) công bố bệnh viện FV Thành phố Hồ Chí Minh đạt chứng nhận chất lượng JCI lần 2.

Những bệnh viện đạt chứng nhận này sẽ nhận được con dấu vàng công nhận cam kết về an toàn và chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản trị bệnh viện chuẩn quốc tế.

Hiện nay, rất ít bệnh viện tại Việt Nam đạt được chứng nhận này.

[Cắt bỏ khối u 'khổng lồ' nặng 25kg trong bụng nam thanh niên]

Bác sỹ Jean-Marcel Guillon - Tổng giám đốc Bệnh viện FV cho biết, JCI là bộ tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt của Mỹ đã được áp dụng trên thế giới.

Để có được chứng nhận này, bệnh viện đạt được chứng nhận phải đạt được 1.200 tiêu chí đo lường bao quát toàn bộ các hoạt động chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện từ khâu tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân, thăm khám, điều trị cho đến khi xuất viện.

Trong các tiêu chí trên, có 6 tiêu chí được JCI đặc biệt xem là tiêu chí quan trọng gồm: Nhận dạng đúng bệnh nhân; Nâng cao hiệu quả truyền đạt thông tin; Nâng cao an toàn sử dụng thuốc có nguy cơ gây hại cao; Đảm bảo phẫu thuật đúng vị trí, đúng bên, đúng loại phẫu thuật, đúng bệnh nhân; Giảm nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện và Giảm nguy cơ gây tổn thương cho bệnh nhân.

JCI là tổ chức hàng đầu trên thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế hiện nay./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)