Ngày 13/1, Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Báo Khăn Quàng Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao giải cho 17 ý tưởng trò chơi trên máy tính “Tiếng gọi rừng xanh”, chủ đề Bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.

Sau gần 3 tháng phát động, kể từ ngày 5/9-30/11/2012, cuộc thi “Ý tưởng trò chơi trên máy tính” đã thu hút sự tham gia của hơn 400 em học sinh độ tuổi từ 11 – 15 tuổi tại TP. Hồ Chí Minh.

Giải nhất cuộc thi đã thuộc về em Nguyễn Phương Anh, lớp 8/6, trường THCS Nguyễn Du, quận 1, với tác phẩm “Hiệp sỹ rừng xanh”. Trong ý tưởng này, mỗi người chơi có nhiệm vụ nhận biết và nhanh tay loại bỏ các hành động tiêu cực đối với động vật hoang dã.

Trò chơi không những giáo dục người chơi về những mối đe doạ đối với động vật hoang dã mà còn giúp định hướng những hành động tích cực nên làm để bảo vệ thiên nhiên.

Theo Bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Quản lý Chương trình Giáo dục Bảo tồn - Tổ chức WAR: “Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các em thiếu thi học tập và hành động bảo vệ động vật hoang dã theo cách mà các em yêu thích và say mê, đó là trò chơi trên máy tính. Khi được hoàn thiện, các trò chơi này sẽ được học sinh đón nhận và hưởng ứng rộng rãi, từ đó các em có hiểu biết tốt hơn về động vật hoang dã và sẵn sàng hành động bảo vệ thiên nhiên. Trong thời gian tới, các ý tưởng này sẽ được xem xét, chuyển thể thành trò chơi trên máy tính và đăng tải trên website của Tổ chức WAR”.

Ông Nguyễn Khắc Cường, Tổng Biên tập báo Khăn Quàng Đỏ chia sẻ: “Dưới con mắt trẻ thơ hồn nhiên và đầy sáng tạo, thiên nhiên hoang dã đã được các em thiếu nhi thể hiện gần gũi và sinh động thông qua các ý tưởng trò chơi độc đáo. Nếu được thiết kế thành trò chơi trên máy tính, đó sẽ là những trò chơi hấp dẫn, lành mạnh và có tính giáo dục cao”./.