Chiều nay, ngày 29/10, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội đã tổ chức Lễ trao học bổng ASEAN cho 7 học sinh xuất sắc khu vực phía Bắc. Các học sinh này cùng với 5 học sinh khác ở khu vực phía Nam sẽ bắt đầu hành trình học tập tại Singapore từ năm học 2020.

Các em học sinh đã vượt qua vòng thi tuyển nghiêm ngặt với sự tham gia của 282 ứng viên. Có 67 em lọt vào vòng phỏng vấn và chỉ 12 em được nhận học bổng.

Học bổng ASEAN nhằm tạo cơ hội cho những người trẻ ASEAN phát triển tiềm năng của mình cũng như trang bị các kỹ năng quan trọng cho tương lai. Học bổng dành cho học sinh độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi. Các em sẽ được học tập tại các trường chọn của Singapore trong vòng bốn năm cho đến khi đạt chứng chỉ dự bị đại học hoặc chứng nhận GCE “A” level.

Trao hoc bong ASEAN cho 7 hoc sinh xuat sac khu vuc phia Bac hinh anh 1Đại sứ Catherine Wong chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh được nhận học bổng. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Đại sứ Singapore, bà Catherine Wong chúc mừng các em học sinh. Chia sẻ về giáo dục Singapore, bà Wong cho biết đất nước Singapore rất nghèo tài nguyên và nhân lực là tài nguyên duy nhất. Vì thế, Singapore rất quý trọng nhân tài và coi trọng giáo dục. Giáo dục xếp thứ hai trong chi ngân sách hàng năm, chỉ đứng sau lĩnh vực quốc phòng. Singapore luôn chú trọng việc tạo cơ hội cho mọi người đều có thể học tập, phát triển và mọi người đều có cơ hội nếu thật sự cố gắng.

[Bí quyết để xây dựng hồ sơ học du học đẹp, "săn" học bổng]

Bà Wong cũng hy vọng các học sinh nhận học bổng sẽ tận dụng cơ hội để phấn đấu học hành và trở thành niềm tự hào của gia đình, trở thành đại sứ nhỏ cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia. Bà cũng khuyên các học sinh bên cạnh việc học ở các nhà trường sẽ dành thời gian để trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp văn hóa, con người, thiên nhiên của đất nước Singapore./.

Phạm Mai (Vietnam+)