Cơ quan Giáo dục New Zealand vừa chính thức trao Học bổng New Zealand Schools cho 20 học sinh Việt Nam. Các mức học bổng có giá trị 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên.

Trong số 20 học sinh nhận học bổng, có 5 em nhận học bổng 30% học phí, 14 em nhận học bổng 50% học phí. Học sinh duy nhất nhận học bổng 100% học phí là em Nguyễn Phan Ý Nhi, học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở Vũng Tàu.

Đây là học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc trung học, và Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này.

Bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 4/2019, học bổng nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh Việt Nam. Ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến, kèm theo kết quả học tập và một video ngắn trình bày lý do tại sao mình xứng đáng được chọn trao học bổng.

Theo Đại sứ quán New Zealand, chỉ trong vòng ba tháng, học bổng đã nhận được 64 hồ sơ chất lượng từ các học sinh trên khắp Việt Nam.

[New Zealand lần đầu tiên cung cấp học bổng bậc trung học cho Việt Nam]

 Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Đông Á, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết: “ENZ và các trường trung học tham gia vào chương trình học bổng NZSS đều rất hào hứng khi nhận được nhiều hồ sơ chất lượng. Chọn ra 20 em học sinh trong rất nhiều ứng viên quả thật là một thử thách lớn với Hội đồng Giám khảo. Các em đều rất xuất sắc với thành tích học tập ưu tú, tinh thần nhiệt huyết và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về cách nền giáo dục New Zealand trang bị tốt nhất cho tương lai của học sinh.”

Trao hoc bong Chinh phu New Zealand cho 20 hoc sinh Viet Nam hinh anh 1Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, trao học bổng cho em Nguyễn Phan Ý Nhi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo ông Ben Burrowes, điều này cho thấy ngày càng nhiều phụ huynh và học sinh đã biết đến chất lượng của nền giáo dục tại New Zealand. Số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại New Zealand, đặc biệt là bậc trung học cũng có sự tăng trưởng trong thời gian qua.

Cụ thể, cuối năm 2018, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại New Zealand tăng 8%, trong đó số lượng học sinh trung học tăng 34%. Trong quý một năm 2019, số lượng học sinh trung học Việt Nam tại New Zealand tiếp tục tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Đó là động lực thúc đẩy để chúng tôi mang đến thêm nhiều cơ hội giá trị khác để học sinh Việt Nam có thể trải nghiệm nền giáo dục New Zealand - quốc gia hàng đầu trong việc chuẩn bị kỹ năng tương lai cho học sinh,” ông Ben Burrowes nói./.

Phạm Mai (Vietnam+)