Trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên tại Cộng hòa Séc

11 đảng viên tại Cộng hòa Séc đã được trao tặng các Huy hiệu Đảng cao quý 70 năm, 50 năm, 40 năm và 30 năm nhằm ghi nhận sự cống hiến của các đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng.
Trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên tại Cộng hòa Séc ảnh 1Trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Xuân Bá. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

Ngày 4/10, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Prague, Đảng ủy tại Cộng hòa Séc trực thuộc Đảng bộ ngoài nước đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng năm 2018 nhằm ghi nhận quá trình phấn đấu và cống hiến của các đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Lãnh đạo Hội người Việt Nam, đại diện các hội đoàn người Việt tại Séc và các đảng viên Đảng bộ tại Cộng hòa Séc.

Thay mặt Đảng bộ ngoài nước tại Cộng hòa Séc, Bí thư Đảng ủy - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh ý nghĩa đối với 11 đảng viên trong tổng số hơn 200 đảng viên của Đảng bộ tại Séc hiện nay, đã vinh dự được nhận các Huy hiệu Đảng cao quý 70 năm, 50 năm, 40 năm và 30 năm.

[Trao Huy hiệu Đảng tặng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TTXVN]

Đặc biệt như đảng viên lão thành Lê Xuân Bá, năm nay đã 92 tuổi được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng là hiếm đối với nhiều đảng bộ, nhất là đảng bộ ngoài nước.

Đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ của Đảng ủy tại Séc, của cá nhân từng đồng chí đảng viên và từng chi bộ mà còn là niềm vinh dự và tự hào chung của cộng đồng người Việt Nam tại Séc.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn chia sẻ, mặc dù ở xa quê hương đất nước nhưng các hội đoàn người Việt Nam tại Séc đã có nhiều hoạt động thiết thực trong cả đời sống chính trị cũng như trong cuộc sống hàng ngày, góp phần “xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt tại Séc đoàn kết và luôn hướng về quê hương đất nước.”

Kết quả đó có vai trò đóng góp quan trọng của từng cá nhân đồng chí đảng viên, từng chi bộ cũng như công tác đảng tại Séc.

Việc tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng, của các tổ chức đảng trong và ngoài nước đối với sự đóng góp quý báu của các đồng chí đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng nói chung cũng như vì sự nghiệp xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Séc nói riêng.

Chúc mừng các đảng viên được nhận các Huy hiệu đảng cao quý, Bí thư Đảng ủy Hồ Minh Tuấn bày tỏ mong muốn các đồng chí đảng viên “bằng sự gương mẫu của mình làm tấm gương lan tỏa trong cộng đồng” tiếp tục tuyên truyền, giáo dục đối với các thế hệ con cháu tích cực tham gia xây dựng cộng đồng, tôn trọng luật pháp, ngày càng hội nhập sâu rộng hơn nữa vào xã hội sở tại, phát động nhiều phong trào trong cộng đồng hướng về quê hương đất nước. Đó chính là những nhiệm vụ đồng thời là những đóng góp thiết thực nhất đối với các đảng viên tại Séc.

Đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Séc, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Séc cho rằng, trong các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài bao giờ cũng cần có sự tham gia tích cực của các đảng viên với vai trò gương mẫu. Điều này được thể hiện rất rõ tại Séc.

Các đảng viên, chi bộ đã luôn đồng hành với các chi hội, hội đoàn người Việt Nam tại Séc tích cực tham gia đóng góp xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt tại Séc như hiện nay.

Ông Hoàng Đình Thắng chia sẻ “Dù ở xa tổ quốc, nhưng chúng ta cùng chung sứ mệnh xây dựng một cộng đồng ổn định và phát triển, xây dựng quê hương đất nước tốt đẹp hơn” và bày tỏ mong muốn các đồng chí đảng viên tiếp tục đóng góp cho sứ mệnh cao cả đó.

Thay mặt các đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng năm 2018, đảng viên Hoàng Văn Thận đã bảy tỏ xúc động khi được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Các đồng chí đảng viên hứa sẽ luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao hơn nữa vai trò tiên phong gương mẫu, tiếp tục phấn đấu và có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nói riêng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước nói chung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục