Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chiến sỹ Công an cứu người đuối nước

Tại buổi trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm,” Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận biểu dương hành động dũng cảm cứu người của chiến sỹ Hồ Tài; động viên anh tiếp tục phát huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chiến sĩ Công an cứu người đuối nước. (Ảnh: TTXVN phát)
Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chiến sĩ Công an cứu người đuối nước. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 23/2, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã tổ chức trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho chiến sỹ Hồ Tài, Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Tỉnh ủy Bình Thuận, vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trước đó, vào lúc 19 giờ 50 phút ngày 1/2, nghe được tin báo của người trực gác qua bộ đàm của Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu là có người đuối nước tại sông Cà Ty, đoạn trước trụ sở Tỉnh ủy Bình Thuận, anh Hồ Tài đã dũng cảm, quyết định bơi ra và cứu người đuối nước đưa lên bờ. Sau đó anh tiến hành sơ cứu tại chỗ và đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Với hành động dũng cảm đó, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng anh Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm.” Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.

Tại buổi trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm,” Bí thư Tỉnh đoàn Trương Minh Quang đã khen ngợi, biểu dương hành động dũng cảm cứu người của anh Hồ Tài; động viên anh trong thời gian tới tiếp tục phát huy vai trò, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh Đoàn mong muốn những hành động dũng cảm của anh sẽ lan tỏa sâu rộng trong tuổi trẻ của tỉnh, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục