Trao tang may tinh bang ho tro hoc sinh dan toc thieu so gap kho khan hinh anh 1Đại diện các nhà hảo tâm trao tặng máy tính bảng và quà cho một số học sinh người Khmer và Chăm có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Sáng 19/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Dân tộc thành phố, Báo Công an nhân dân tổ chức Lễ trao tặng 90 máy tính bảng, hỗ trợ hoạt động học trực tuyến cho học sinh dân tộc thiểu số Chăm và Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cho biết, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có lượng lớn học sinh là người dân tộc, trong đó học sinh dân tộc Chăm, Khmer còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Thành phố đã triển khai chương trình hỗ trợ, chăm lo để học sinh đồng bào dân tộc thiểu số đều được đến trường. Việc trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer trên địa bàn thành phố là sự chăm lo kịp thời, đảm bảo điều kiện học tập online cho các em phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

[Hơn 108 tỷ đồng và hàng trăm nghìn thiết bị hỗ trợ học sinh khó khăn]

Bà Phan Kiều Thanh Hương trân trọng, ghi nhận và cảm ơn nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, người dân đồng hành, hỗ trợ thành phố và các thầy cô giáo qua hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh kịp thời trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực vượt qua thời điểm khó khăn, đưa cuộc sống trở lại "bình thường mới", tạo điều kiện nhanh nhất để các em được đến trường học trực tiếp, giúp học sinh tiếp thu tốt nhất kiến thức, hoàn thành năm học mới.

Trao tang may tinh bang ho tro hoc sinh dan toc thieu so gap kho khan hinh anh 2Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao tặng máy tính bảng và quà cho một số học sinh người thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo đã triển khai chương trình trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khởi xướng, duy trì liên tục và ngày càng phát triển.

Sau 20 năm triển khai, chương trình đã hỗ trợ nhiều học sinh dân tộc Chăm, Khmer tốt nghiệp phổ thông, cử nhân, thạc sỹ… đánh dấu sự phát triển ấn tượng của các thế hệ học sinh người dân tộc thiểu số, gắn với sự chăm lo của hệ thống Mặt trận từ thành phố đến cơ sở, chính quyền địa phương và nhà hảo tâm.

Tại buổi lễ, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện các đơn vị tài trợ đã trao tượng trưng máy tính bảng cho 14 học sinh dân tộc Chăm, Khmer…

Số còn lại sẽ giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổ chức trao cho học sinh thuộc địa phương mình cùng những suất quà là đồ dùng học tập…/.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)