Triển lãm 'Phụ nữ với Điện Biên': Hướng đến mảnh đất anh hùng miền biên viễn

Triển lãm trưng bày và kể về những đóng góp của người phụ nữ Điện Biên, từ quá khứ đến hiện tại, từ lúc cam go bảo vệ Tổ quốc trong thời chiến, đến lúc vun đắp, dựng xây đất nước trong thời bình.

1.CD1pano10.jpg
Hai trong nhiều câu chuyện được gửi đến trong triển lãm. (Ảnh: Ban tổ chức)

Trong hai ngày từ 4-6/3 tại khu vực tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ (Đồi A1, tỉnh Điện Biên) sẽ diễn ra triển lãm “Phụ nữ với Điện Biên.”

Sự kiện do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tỉnh Điện Biên thực hiện, hướng tới dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024).

Triển lãm có 3 nội dung chính: “Góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ,” “Vì một Điện Biên phát triển” và “Điện Biên - Điểm hẹn của tương lai,” đưa người xem về quá khứ thông qua 155 hình ảnh và 36 câu chuyện, đặc biệt trong đó là các đóng góp của người phụ nữ.

Theo ban tổ chức, chủ đề 1 “Góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ” sẽ mang đến bức tranh sống động về hình ảnh từng đoàn phụ nữ dân công gùi hàng, vượt dốc, hăng hái chi viện đóng góp sức người, sức của tiến về chiến trường Điện Biên Phủ.

Chủ đề 2 “Vì một Điện Biên phát triển” là những dấu ấn phong trào hướng về tiền phương nhằm tô thắm hơn nữa tình nghĩa hậu phương quân đội giữa phụ nữ mọi miền với các chiến sĩ nơi tiền phương.

Chủ đề 3 “Điện Biên – điểm hẹn của tương lai” sẽ mở ra những hy vọng tươi sáng khi Điện Biên trở thành điểm hẹn của tương lai với những thế mạnh của một mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, đa dạng bản sắc văn hóa các dân tộc và có vị trí chiến lược nơi tiền tiêu.

Triển lãm là một phần của chuỗi hoạt động “Phụ nữ và nhân dân cả nước hướng về Điện Biên” với lời câu gọi phụ nữ và nhân dân cả nước chung tay, đồng hành hướng về mảnh đất anh hùng miền biên viễn.

Một số hình ảnh và câu chuyện thuộc 3 chủ đề trong triển lãm:

1.CD1pano4.jpg
2.CD2pano22.jpg
2.CD2pano55.jpg
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục