Triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc quy mô lớn ở Đồng Nai

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ trên 200 triệu đồng từ các con bạc, toàn bộ dụng cụ dùng để đánh bạc và hàng chục ôtô, xe máy của các đối tượng đi tới để tham gia đánh bạc.
Triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc quy mô lớn ở Đồng Nai ảnh 1Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 5/10, theo thông tin chính thức từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Công an tỉnh này đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn, khống chế, bắt giữ nhiều con bạc và đối tượng cầm đầu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 4/10, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với lực lượng Cảnh sát Cơ động và Công an huyện Long Thành (thuộc Công an tỉnh Đồng Nai) đã bất ngờ đột kích vào khu vực đồi trồng sắn và trồng điều thuộc xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai - địa bàn giáp ranh với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bắt quả tang hàng chục đối tượng đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Khi phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng bỏ chạy toán loạn giữa đồi điều và vườn sắn rậm rạp. Tuy nhiên, các chiến sỹ Công an đã vây chặt 3 vòng, đồng loạt áp sát và khống chế toàn bộ 41 đối tượng.

[Triệt phá một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn tại Bình Dương]

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ trên 200 triệu đồng từ các con bạc, toàn bộ dụng cụ dùng để đánh bạc và hàng chục ôtô, xe máy của các đối tượng đi tới để tham gia đánh bạc.

Bước đầu, Công an xác định ổ nhóm đánh bạc này do hai đối tượng cầm đầu là Võ Văn Đức (sinh năm 1954) và vợ là Trần Thị Ánh (sinh năm 1959), trú tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Để tổ chức ổ nhóm đánh bạc được xem là “chuyên nghiệp” này, vợ chồng Đức-Ánh đã dùng các thủ đoạn rất tinh vi; thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc nhưng luôn lựa chọn khu vực hiểm trở là đồi cao trồng cây điều và sắn rậm rạp thuộc khu vực giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Vợ chồng Đức-Ánh đã cắt cử nhiều người hành nghề xe ôm cảnh giới tại các ngã ba, ngã tư ra vào khu vực tổ chức đánh bạc, nếu phát hiện lực lượng Công an sẽ gọi điện báo hiệu để giải tán sới bạc.

Theo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, để triệt phá được ổ nhóm đánh bạc này, lực lượng trinh sát phải đeo bám thời gian dài và gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, với quyết tâm đột kích sới bạc này, đúng vào thời điểm trời mưa lớn, hàng chục chiến sỹ không quản ngại khó khăn vượt qua sườn đồi hàng km, bò trườn qua nhiều vườn sắn và rẫy cây điều để tiếp cận hiện trường sới bạc.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, việc triệt phá thành công sới bạc quy mô lớn này chiến công xuất sắc của lực lượng Công an Đồng Nai trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI.

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan Công an điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục