Triều Tiên sẽ đàm phán nếu các điều kiện được đáp ứng

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Ja Song Nam cho biết Bình Nhưỡng sẽ đàm phán với Mỹ nếu các điều kiện được đáp ứng.
Triều Tiên sẽ đàm phán nếu các điều kiện được đáp ứng ảnh 1Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Ja Song Nam. (Nguồn: AFP/TTXVN)

NHK đưa tin ngày 12/12, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Ja Song Nam cho biết Bình Nhưỡng sẽ đàm phán với Mỹ nếu các điều kiện được đáp ứng.

Tuyên bố trên của ông Ja dường như là sự đòi hỏi công nhận Triều Tiên là cường quốc hạt nhân.

Phát biểu này còn được cho là phản ánh một bài viết hồi tháng trước trên nhật báo Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên.

Bài báo đã hối thúc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đảo ngược chính sách và công nhận Bình Nhưỡng là một cường quốc hạt nhân.

Triều Tiên đã chỉ trích chính sách thù địch và mối đe dọa hạt nhân của Washington nhằm vào Bình Nhưỡng là nguyên nhân gây ra tình hình căng thẳng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường đám cháy tại làng Guryong, quận Gangnam, Hàn Quốc sáng 16/1/2026. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cháy gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc và Bangladesh

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dân cư tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, trong khi một vụ hỏa hoạn khác tại khu nhà ổ chuột Guryong ở Seoul (Hàn Quốc) buộc hàng trăm người phải sơ tán.