Bộ Y tế Trung Quốc ngày 26/7 đã ban hành dự thảo quy định cấm sử dụng hương liệu trong quá trình chế biến một số loại thực phẩm.
Dự thảo quy định trên được ban hành để lấy ý kiến người dân nhằm tăng cường giám sát việc sử dụng hương liệu nhân tạo trong chế biến thực phẩm.
Dự thảo quy định cấm các nhà sản xuất cho thêm hương liệu vào các loại thực phẩm như sữa nguyên chất, kem, rau quả, mỡ động vật, sữa bột trẻ em và nước uống đóng chai, đồng thời phải ghi rõ trên nhãn hiệu sản phẩm loại hương liệu nào được đưa vào quá trình chế biến nhằm tránh nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Những năm gần đây, người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng quan tâm tới vấn đề an toàn thực phẩm sau khi xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, đặc biệt là vụ sữa nhiễm chất melamine bị phát giác năm 2008. Ít nhất sáu trẻ em tử vong và khoảng 300.000 trẻ em khác đã phải nhập viện do uống phải "sữa bẩn" này./.
Dự thảo quy định trên được ban hành để lấy ý kiến người dân nhằm tăng cường giám sát việc sử dụng hương liệu nhân tạo trong chế biến thực phẩm.
Dự thảo quy định cấm các nhà sản xuất cho thêm hương liệu vào các loại thực phẩm như sữa nguyên chất, kem, rau quả, mỡ động vật, sữa bột trẻ em và nước uống đóng chai, đồng thời phải ghi rõ trên nhãn hiệu sản phẩm loại hương liệu nào được đưa vào quá trình chế biến nhằm tránh nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Những năm gần đây, người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng quan tâm tới vấn đề an toàn thực phẩm sau khi xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, đặc biệt là vụ sữa nhiễm chất melamine bị phát giác năm 2008. Ít nhất sáu trẻ em tử vong và khoảng 300.000 trẻ em khác đã phải nhập viện do uống phải "sữa bẩn" này./.
(TTXVN/Vietnam+)