Trung Quoc va Duc cam ket day manh quan he song phuong hinh anh 1Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 12/11/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 12/11, các quan chức cấp cao của Trung Quốc đã lần lượt tiếp Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đang ở thăm nước này để trao đổi về quan hệ song phương.

Trong buổi tiếp người đứng đầu ngành ngoại giao Đức, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2014, Trung Quốc và Đức đã chứng kiến hoạt động giao lưu trao đổi cấp cao thường xuyên và thúc đẩy đáng kể sự tin cậy lẫn nhau trên phương diện chính trị.

[Đức, Trung Quốc đối thoại nhấn mạnh vai trò của tin tức quốc tế]

Ông Lưu Hạc hy vọng hai bên có thể nắm bắt cơ hội, mở rộng không ngừng hợp tác cùng thắng trong nhiều lĩnh vực, cải thiện hoạt động quản trị kinh tế quốc tế và tăng cường phúc lợi của nhân dân hai nước cũng như thế giới.

Về phần mình, Ngoại trưởng Maas cho biết phía Đức rất coi trọng việc phát triển quan hệ với Trung Quốc, đánh giá cao chính sách mở cửa của Bắc Kinh và sẵn sàng tăng cường hợp tác thực chất song phương cũng như cùng nhau bảo vệ cơ chế đa phương toàn cầu.

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì cũng đã hội kiến với Ngoại trưởng Maas./.

(TTXVN/Vietnam+)